Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tay đua 15 tuổi qua đời thương tâm vì tai nạn

Tuy mới ở tuổi 15 nhưng Dean Berta Vinales đã bộc lộ tài năng đặc biệt. Anh từng về đích ở vị trí thứ 4 ở cuộc đua Magny-Cours vào tháng 8, trước khi đủ điều kiện tham dự vô địch Superbike Thế giới.

Cụ thể, vụ tai nạn thương tâm xảy ra với Dean Berta Vinales trong giải đua Supersport 300 thuộc giải vô địch Superbike Thế giới ở Jerez (Tây Ban Nha). Khi cuộc đua bước vào vòng thứ 11, tay đua 15 tuổi này đã va chạm kinh hoàng với 5 tay đua khác và bị tai nạn.

Theo đó, Ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ cuộc đua ngay lập tức (cũng như tất cả cuộc đua khác diễn ra trong ngày). Theo báo cáo, Dean Berta Vinales đã bị thương nghiêm trọng ở vùng đầu và ngực. Anh đã được đưa ngay tới bệnh viện ở Sevilla bằng máy bay khẩn cấp. Tuy nhiên, tay đua trẻ tuổi này đã không qua khỏi.

Trong khi đó, những người va chạm với Dean Berta Vinales đều không bị hề hấn gì.

Tay đua 15 tuổi tai nạn thương tâm

Đồng thời, Dean Berta Vinales là tay đua moto trẻ của đội đua Vinales do gia đình anh lập ra. Trong đó, anh họ của Dean Berta Vinales là tay đua lừng danh người Tây Ban Nha, Maverick Vinales. Cả cha và chú của anh đều là những tay đua xuất chúng.

Tuy mới ở tuổi 15 nhưng Dean Berta Vinales đã bộc lộ tài năng đặc biệt. Anh từng về đích ở vị trí thứ 4 ở cuộc đua Magny-Cours vào tháng 8, trước khi đủ điều kiện tham dự vô địch Superbike Thế giới.

Đồng thời, trên trang chủ, Ban tổ chức giải vô địch Superbike Thế giới đã thông báo tin buồn: “Sau sự cố nghiêm trọng ở cuộc đua đầu tiên tại vòng đua Tây Ban Nha thuộc giải vô địch Superbike Thế giới, chúng tôi xin chia buồn với những người thân và gia đình của Dean Berta Vinales về sự ra đi của tay đua này”.

Ngoài ra, đội đua Vinales cũng thừa nhận vô cùng đau đớn khi chứng kiến Dean Berta Vinales qua đời. Họ viết: “Chúng tôi xin thông báo về sự ra đi của Dean Berta Vinales với nỗi đau cùng cực. Chúng tôi thực sự vô cùng buồn bã. Tất cả tâm trí của chúng tôi lúc này hướng về gia đình của Dean. Chúng tôi sẽ rất nhớ cậu Dean ạ!”.

Điều đáng nói, cái chết của Dean Berta Vinales tới không lâu sau một tay đua trẻ khác là Hugo Milan (14 tuổi) qua đời sau một vụ va chạm trên đường đua. Trước đó, tay đua người Thụy Sĩ, Jason Dupasquier (19 tuổi) cũng không qua khỏi sau khi gặp nạn ở đường đua tại Italia.

Văn Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao