Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nấu nồi chè dưỡng nhan cho ngày nắng bớt tưng bừng

Người phụ nữ biết làm đẹp là người phụ nữ biết tận hưởng cuộc sống. Không cần đi sắm mỹ phẩm hay dùng các sản phẩm đắt tiền để chăm sóc sắc đẹp mà chúng ta cũng có thể sử dụng các phương pháp chăm sóc bản thân tại nhà. Một trong số đó chính là chè dưỡng nhan đang gây sốt do các công dụng cũng như cách làm đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Vậy chè dưỡng nhan là gì? Công dụng của nó như thế nào? Cùng khám phá về món chè này và cách để nấu chè ngon và chuẩn nhé.

1. Chè dưỡng nhan là gì? 

Chè dưỡng nhan là món chè được nấu từ các vị thuốc Đông y, được biết đến qua các bộ phim cổ trang với tác dụng chăm sóc nhan sắc cho các cung tần mỹ nữ.

Bạn có thể đóng chè dưỡng nhan vào từng chai mang đi làm cho tiện lợi.

Ngoài ra chè dưỡng nhan còn được biết đến với cái tên chè tuyết yến nhựa đào được đặt theo tên các nguyên liệu chủ yếu tạo nên món chè thơm ngon bổ dưỡng này. 

2. Công dụng của chè dưỡng nhan

Thực tế chứng minh rằng loại “tổ yến bình dân” này có hiệu quả cải thiện làn da, ngăn ngừa mụn, giảm nếp nhăn, gương mặt hồng hào do chứa nhiều collagen thực vật. Bên cạnh đó, không chỉ tốt cho da mà nó còn có tác dụng làm mát cơ thể, giảm mỡ trong máu, bồi bổ khí huyết, tốt cho các cơ quan tiêu hóa, bài tiết và giúp cân đối cơ thể.

3. Cách nấu chè dưỡng nhan ngon chuẩn đúng cách

Nguyên liệu

  • 10 gram tuyết liên tử (ngâm 4-5 giờ)
  • 10 gram nhựa đào (nên ngâm từ 24 giờ trở lên để nhựa đào nở hết)
  • 10 gram táo đỏ
  • 10 gram long nhãn Hưng Yên
  • 10 gram tuyết yến
  • 50 gram kỷ tử
  • Đường phèn

Ngoài ra, tùy theo sở thích có thể thêm các thành phần như hạt chia, quế hoa, saffron, … cũng rất tốt cho cơ thể.

Chúng mình nên chọn nguyên liệu loại tốt nhất để món chè dưỡng nhan ngon đúng điệu nhé! 

Sơ chế

Lần lượt đổ đầy nước ngâm riêng các nguyên liệu nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử vào riêng từng bát tô khoảng 12 tiếng. Khi ngâm nước, tuyết liên tử sẽ nở ra, có màu trắng nhẹ, thơm mùi gạo nếp.

Riêng nhựa đào do thường có nhiều bụi bẩn nên sau khi ngâm bạn cần lọc rửa lại nhựa đào cho kỹ. Hãy đổ bỏ nước ngâm rồi xả nước qua rây cho tới khi sạch hẳn.

Nếu cẩn thận hơn, đối với nhựa đào, nên ngâm nhiều hơn 24 giờ để nhựa đào nở hết rồi rửa sạch và lọc để đảm bảo mùi vị và vệ sinh hơn.

Táo đỏ và long nhãn cũng cho ra bát tô riêng, đổ nước ấm sao cho ngập rồi ngâm cho mềm rồi rửa sạch để ráo nước.

Nấu chè 

Cho 1 lít nước vào cùng nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi. Sau đó, vặn lửa ở mức vừa đun thêm khoảng 10 phút.

Tiếp theo, cho tuyết yến và long nhãn vào đun đến khi sôi to thì để nhỏ lửa.

Sau đó, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều chè, hớt bọt rồi đun 5 phút tắt bếp rồi để nguội.

Cần chú ý đảm bảo độ đặc của chè vì chè loãng sẽ không ngon, mất đi mùi vị đặc trưng và cũng nên được bảo quản đúng cách. Bạn không nên để chè quá lâu tránh bị dai. Có thể để được 2-3 ngày trong tủ lạnh nhưng bạn nhớ bọc vào để không bị mùi nhé 

Vậy là món chè dưỡng nhan vị ngọt thanh mát hoàn thành rồi. Múc chè ra bát tô và thưởng thức cùng cả gia đình thôi. Chè ngon hơn khi dùng lạnh, có thể là bữa phụ, ăn kèm hoa quả hoặc là một thứ nước giải khát, ăn bất cứ khi nào tùy thích.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao