Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các vận động viên thể dục nghệ thuật Nga không được phép thi đấu ở Israel

Người đứng đầu Liên đoàn Thể dục Nghệ thuật toàn Liên bang Nga Irina Viner-Usmanova nói các vận động viên Nga đã bỏ lỡ cuộc thi ở Israel do hạn chế về coronavirus.

“Họ không cho chúng tôi vào Israel. Họ nói Nga đang ở trong vùng “đỏ”. Chúng tôi viết thư mỗi ngày, và được thông báo rằng Bộ Y tế không cho phép người Nga nhập cảnh. Tại sao Nhật Bản đã để chúng tôi tham gia Thế vận hội Olympic, nhưng Israel thì không. Có 8 trọng tài đã từng có mặt tại Thế vận hội làm việc tại đó. Theo như tôi hiểu, họ không muốn thấy chúng tôi ở đó”, – Viner-Usmanova nói.

the-duc-nghe-thuat-nga

Nhớ lại vận động viên thể dục dụng cụ Nga Dina Averina tại Thế vận hội Olympic 2020 Tokyo đã giành huy chương bạc nội dung toàn năng cá nhân, đạt tổng cộng 107,650 điểm trong bốn nội dung thi đấu. Lina Ashram người Israel (107,800) giành được giải vàng, sau khi đánh rơi dải băng trong buổi biểu diễn cuối cùng của mình. Arina Averina đứng ở vị trí thứ 4 khi kết thúc giải đấu (102,100).

Sau cuộc thi, Dina và nhiều chuyên gia Nga bày tỏ sự không đồng tình với việc chấm điểm, Viner-Usmanova gọi trọng tài là một sự xấu hổ và cho rằng tại Thế vận hội 2020, Liên đoàn Thể dục Nghệ thuật  Quốc tế có nhiệm vụ trực tiếp làm gián đoạn quyền bá chủ của Nga.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao