Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Loạt phim hoạt hình Nga “Masha và Gấu” trở nên nổi tiếng nhất thế giới

Loạt phim hoạt hình do Nga sản xuất “Masha và Gấu” đã giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng nội dung dành cho trẻ em của Parrot Analytics, dịch vụ báo chí của Animaccord cho biết.

Trong hơn 60 ngày qua “Masha và Gấu” đã vượt trên các loạt phim hoạt hình nước ngoài như “Peppa Pig”, “Paw Patrol” và “Sesame Street”, .

Phim hoạt hình Masha và Gấu
“Masha và Gấu” được yêu thích ở mọi nơi trên Trái đất

Công ty cho biết xếp hạng dựa trên việc theo dõi hơn mười nghìn chương trình được trình bày trên nền tảng phân tích và đo lường các yêu cầu trực tuyến đối với nội dung dành cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới trong hai tháng qua.

Loạt phim hoạt hình “Masha và Gấu” được phát sóng từ tháng 1 năm 2009. Chương trình đã được dịch sang 42 thứ tiếng và được các công ty truyền thông hàng đầu phát sóng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tháng 4 năm 2020, loạt phim hoạt hình lọt vào top 5 thương hiệu giải trí được yêu thích nhất trên thế giới.

Phim hoạt hình Masha và Gấu
Phim hoạt hình “Masha và Gấu”

Một đoạn trong bộ phim hoạt hình nhiều tập “Masha và chú gấu” có tựa đề “Masha cộng cháo” đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness là clip video hoạt hình được xem nhiều nhất trên YouTube với hơn 3,4 tỷ lượt xem, như tin đưa của bộ phận báo chí thuộc công ty Animaccord hồi tháng 1/2019.

Đoạn phim “Masha cộng cháo” đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness và trở thành video hoạt hình được xem nhiều nhất trên YouTube. Đến nay, tập phim đã thu được hơn 3,4 tỷ lượt xem trên toàn cầu, trở thành video hoạt hình duy nhất trên thế giới được đưa vào Top 5 trong số các nội dung được xem nhiều nhất trên YouTube trong suốt thời gian tồn tại của kênh này.

Phim Masha và Gấu
Cô bé Masha và chú gấu nhận được giải thưởng uy tín Kindscreen dành cho bộ phim hoạt hình hay nhất năm 2015, do các tạp chí ở Mỹ bình chọn. Được biết, bộ phim này ra đời xuất phát từ ý tưởng của Oleg Kuzovkov, đồng thời là một trong những đạo diễn phim khi ông đi nghỉ hè ở vùng biển Crưm, nhìn thấy một cô bé nhỏ nhắn nhưng vô cùng tinh nghịch. 

Bộ phim hoạt hình nhiều tập của Nga có tựa đề “Masha và chú gấu” lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2009 và giờ đây đã trở thành một hiện tượng toàn cầu: phim được dịch sang 36 ngôn ngữ và được phát sóng ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tháng 1 năm nay dự án sẽ kỷ niệm sinh nhật đúng tròn một thập kỷ của mình. Đến nay, tổng số lượt xem nội dung phim trên YouTube từ khắp nơi trên thế giới đã vượt quá con số 42 tỷ.

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao