Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB Hải Phòng chia tay 3 cầu thủ Việt kiều

Mới đây, 3 cầu thủ Việt kiều Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh) không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng. Quyết định này có phần bất ngờ khi Schmidt và Martin Lò vẫn có vai trò nhất định trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua.

Tuy nhiên, do đang gặp không ít khó khăn do khoản nợ thuế từ thời cựu chủ tịch Trần Mạnh Hùng để lại, ban lãnh đạo CLB Hải Phòng mới đây đã bắt đầu công cuộc thanh lý lực lượng. 

Được biết, đội bóng Đất cảng sẽ chia tay cả 3 ngôi sao Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Cả ba cầu thủ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng. 

Đồng thời, quyết định này được đánh giá là có phần bất ngờ khi Schmidt và Martin Lò vẫn đang có vai trò nhất định trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua.

Ngoài ra, trong số 3 cầu thủ Việt kiều sẽ rời Hải Phòng trong thời gian tới, Andrey Nguyễn được cho là đã tìm được bến đỗ mới. Cầu thủ mang 2 dòng máu Nga – Việt này sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia. 

Andrey Nguyễn sẽ khoác áo CLB Phú Thọ trong mùa giải tới.

Cụ thể, Andrey Nguyễn sinh năm 1998 từng tốt nghiệp trường hàng không Moskva trước khi rẽ sang nghiệp đá bóng. Cầu thủ này mới trở lại Việt Nam thi đấu từ năm 2019.

Hai cầu thủ còn lại, Adriano Schmidt và Martin Lo được dự đoán có thể đầu quân cho các CLB V-League. Trong đó Adriano Schmidt được đánh giá cao hơn khi đã có 5 mùa giải thi đấu cho CLB Hải Phòng. 

Với chiều cao 1m85, trung vệ mang 2 dòng máu Việt – Đức để lại không ít ấn tượng nhờ khả năng không chiến tốt, kỹ năng phòng ngự cũng được đánh giá cao. Từng có thời điểm, anh được xem là nhân tố mới cho hàng thủ ĐT Việt Nam. Tiếc là sau đó chấn thương xuất hiện khiến anh không thể thực hiện giấc mơ.

Đồng thời, 3 cầu thủ kể trên, một số cầu thủ khác cũng được cho sẽ nói lời chia tay CLB Hải Phòng trong thời gian tới do nhiều người vẫn chưa nhận được sự liên hệ gia hạn hợp đồng từ Chủ tịch Trần Văn Hoàn. Hợp đồng của nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn vào tháng 12 năm nay, tức là chỉ còn khoảng 3 tháng nữa.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao