Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Người đoạt giải Shnobel tìm ra lợi thế bộ râu của nam giới

Lễ trao giải Shnobel thường kỳ lần thứ 31 được tổ chức trực tuyến, các nhà khoa học từ 24 quốc gia đã nhận được giải thưởng này, ban tổ chức cho biết.

Ở hạng mục “Giải thưởng Hòa bình”, đoạt giải là các nhà khoa học Mỹ, họ đã thử nghiệm và đi đến kết luận rằng râu của đàn ông có thể bảo vệ khỏi những cú đánh vào mặt.

Giải thưởng Shnobel được trao cho những nghiên cứu khoa học “khiến bạn ban đầu bật cười, nhưng sau đó phải suy ngẫm”. Mặc dù nhiều giải thưởng thoạt nhìn có vẻ vô nghĩa hoặc kỳ quặc, nhưng theo cách nhìn của các nhà tổ chức thì nhiều nghiên cứu trong số đó vẫn có giá trị khoa học.

rau-dan-ong
Tên thứ hai của “Giải thưởng Shnobel” là chống Nobel. Ở hạng mục “Giải thưởng Hòa bình”, đoạt giải là các nhà khoa học Mỹ, họ đã thử nghiệm và đi đến kết luận rằng râu của đàn ông có thể bảo vệ khỏi những cú đánh vào mặt.

Giải thưởng về y học được trao cho các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cực khoái giúp giảm nghẹt mũi không thua kém gì tác dụng của thuốc thông mũi.

Giải thưởng trong lĩnh vực kinh tế do các nhà khoa học châu Âu giành được chứng minh rằng mức độ béo phì của các chính trị gia tương quan với mức độ tham nhũng trong nước.

Giải thưởng về hóa học được trao cho nhóm các nhà khoa học đến từ Đức, Anh, Hy Lạp, Úc, họ đã nghiên cứu thành phần hóa học của không khí trong rạp chiếu phim để tìm ra liệu có mối liên hệ giữa mùi do khán giả phát ra với cảnh bạo lực, hành vi chống đối xã hội và sử dụng ma túy được chiếu trong phim.

Các nhà khoa học đến từ Tây Ban Nha và Iran nhận được giải thưởng về môi trường cho việc sử dụng phân tích gen trong nghiên cứu các loại vi khuẩn được tìm thấy trong kẹo cao su bỏ đi trên vỉa hè của các quốc gia khác nhau.

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ và Thể thao