Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

“Bạn bình an, thế giới bình an”

Trong cuốn sách “Bạn bình an, thế giới bình an” này, tác giả – thầy Pháp Nhật chỉ dẫn cho chúng ta những cách thức cụ thể để có được tâm an lạc – gốc rễ của hạnh phúc vững bền

Bạn sinh ra trên thế giới này để làm gì? Chính là để sống một đời bình an, hạnh phúc! Sứ mạng của mỗi con người chúng ta, thật ra chỉ đơn giản thế. Bởi nếu mỗi chúng ta được bình an, hạnh phúc, thì mọi người xung quanh chúng ta cũng được lan tỏa trạng thái bình an, hạnh phúc, và khi nguồn năng lượng tích cực ấy được nhân rộng khắp thì cả thế giới này sẽ được bình an, hạnh phúc.

Vậy làm sao để được bình an, hạnh phúc? Trong cuốn sách “Bạn bình an, thế giới bình an” này, tác giả – thầy Pháp Nhật chỉ dẫn cho chúng ta những cách thức cụ thể để có được tâm an lạc – gốc rễ của hạnh phúc vững bền, chẳng hạn, bằng phương pháp thiền tập – đơn giản và hiệu quả – mà bất cứ ai cũng có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoạt động nào từ đi, đứng, nằm, ngồi, thở, nghe, cười…

“Bạn bình an, thế giới bình an” – tác giả Pháp Nhật do NXB Lao Động – Chibooks xuất bản tháng 5/2021

Tâm an lạc chính là điểm tựa tinh thần để mỗi chúng ta giữ được trạng thái cân bằng, an vui trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch covid-19 hoành hành khắp thế giới. Cuốn sách chỉ dẫn cho chúng ta biết nhận diện những điều kiện hạnh phúc mà ta đang có, biết cách buông bỏ những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực để sống an yên, trọn vẹn với hiện tại, và cùng cộng đồng kiến tạo một thế giới hạnh phúc, từ tâm. Tác giả cũng hướng dẫn chúng ta cách tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần trong mùa dịch bệnh, cách phòng tránh và vượt qua nỗi sợ virus corona, cách toàn thể cộng đồng hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh bằng nhận thức đúng đắn, hành động đúng đắn và tâm thức an yên.

Bạn sẽ luôn bình an, hạnh phúc nếu có một điểm tựa thật vững vàng, đó là bình an trong tâm, là hạnh phúc từ bên trong. Và thế giới sẽ bình an, hạnh phúc nếu bạn bình an, hạnh phúc!

Thầy Pháp Nhật hiện đang tu và hướng dẫn thiền tập cho cộng đồng người bản xứ và người Việt ở các nước châu Âu và người Việt ở Việt Nam.

Các trung tâm thiền được thầy thành lập và hướng dẫn: Thiền viện Pháp Quang Trúc Lâm; Dresden-Cotbus, Germany (năm 2016): Hauptstraße 28, 03238 Finsterwalde; Thiền Viện Pháp Quang Chân Pháp; Karlovy Vary (năm 2018): Děpoltovicka-11 ,36001 Otovice – Karlovy Vary, Czech; Tu Viện Pháp Quang Đại Đăng, Praha (năm 2018); Thiền Dưỡng, Việt Nam (năm 2015).

Bạn có mặt ở đây, ở cuộc đời này là để bình an hạnh phúc. Nếu bạn sống cho đến thời điểm này, lúc này mà vẫn chưa cảm nhận được bình an hạnh phúc thì có nghĩa là trong cuộc sống của bạn, có điều gì đó đã sai.

Hải Phương

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Nghệ thuật