Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhật Bản chuẩn bị cho mục tiêu giành thứ hạng huy chương cao nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản cho đến nay được dự kiến sẽ là ứng cử viên có màn trình diễn thành công nhất từ ​​trước đến nay tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Dự kiến ​​về bảng tổng sắp huy chương mới được Gracenote, một công ty phân tích dữ liệu và công nghệ đưa ra vào thời điểm đúng 100 ngày trước Lễ Khai mạc sự kiện cho thấy các VĐV Nhật Bản có thể giành được tổng cộng 34 HCV trong tổng số 59 huy chương tại Thế vận hôi Olympic sắp tới.

Con số này cao hơn gấp đôi tổng số 16 HCV, thành tích tốt nhất mà các VĐV Olympic Nhật Bản xuất sắc đạt được cho đến nay (tại cả Athens 2004 và kỳ Thế vận hội Olympic Tokyo đầu tiên vào năm 1964). Tại Luân Đôn 2012 và Rio 2016, ​​Nhật Bản giành được số lượng HCĐ kỷ lục trong lịch sử tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè và dự kiến tại Thế vận hội Olympic lần này, những chiếc HCĐ nêu trên sẽ được đổi màu.

Golfer Hideki Matsuyama – một ẩn số cho HCV của Nhật tại Tokyo 2020.

Mặc dù Golf không phải là môn thể thao mà Nhật Bản đặt ít hy vọng nhất trong số các môn thể thao Olympic, nhưng nhà vô địch Masters Hideki Matsuyama vừa xuất hiện như một ẩn số gánh vác trọng trách giành HCV cho Golf Nhật Bản tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

Ngoài Mỹ và Trung Quốc là những ứng cử viên đắt giá cho vị trí thống trị bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn thì Hà Lan là đội được Gracenote đánh giá cao hơn so với những gì họ cho thấy, và quốc gia này có khả năng đứng ở vị trí thứ 05 khá vững chắc. Gracenote thừa nhận rằng Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè khó đoán nhất từ ​​trước đến nay.

Vương quốc Anh được dự kiến sẽ ở phân khúc tốp 3, sau Mỹ và Trung Quốc. Tại Thế vận hội Olympic Rio 2016, Vương quốc Anh cũng làm nên điều bất ngờ khi vượt qua Trung Quốc với tổng cộng 67 huy chương, qua đó giành vị trí thứ hai toàn đoàn. Tuy nhiên, theo phân tích của Gracenote, Vương quốc Anh vẫn có thể lọt xuống vị trí thứ tư hoặc thậm chí thứ năm. Sự sụt giảm dự kiến ​​này về số huy chương của Vương Quốc Anh là do số nội dung thi đấu tại Tokyo 2020 chênh lệch so với ở Rio 2016.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao