Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Là hậu phương vững chắc, nhiều nghệ sĩ đã đem đến những ca khúc cổ động vũ tinh thần y bác sĩ tuyến đầu

Trong mùa dịch Covid-19, mỗi chúng ta đều là người chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Hiểu được sứ mệnh thiêng liêng của bản thân, các nghệ sĩ đã mang đến nhiều sản phẩm âm nhạc cổ động ý nghĩa trong thời điểm khó khăn này.

Ghen Cô Vy

Ca khúc “Ghen Cô Vy – Vũ điệu rửa tay” đã gây sốt rất mạnh mẽ, được người xem không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới đón nhận một cách nồng nhiệt. Nhiều trang tin tức như BBC News (Anh); Fox News, New York Post (Mỹ); BFMTV (Pháp) đều đồng loạt đăng tải bài viết giới thiệu về tiết mục này, tạp chí âm nhạc Billboard – tạp chí âm nhạc lớn nhất nước Mỹ cũng chú ý ngợi ca.

Ca khúc “Ghen Cô Vy – Vũ điệu rửa tay” đã gây sốt rất mạnh mẽ, được người xem không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới đón nhận một cách nồng nhiệt. 

Ở châu Á, dàn sao đài truyền hình TVB và các ca sĩ Malaysia cũng tỏ ra hào hứng và cùng hợp tác thực hiện điệu nhảy trên giai điệu của bài “Ghen Cô Vy”.  Bài hát cùng vũ điệu đã tạo ra một hiệu ứng xã hội tốt giúp việc tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 trở nên gần gũi, hiệu quả hơn. Qua đó, đưa hình ảnh đất nước Việt Nam kiên cường “chống dịch như chống giặc” trở nên sáng tạo, thể hiện quyết tâm đồng lòng cùng phòng chống dịch bệnh hơn bao giờ hết. Ngay cả đội ngũ nhân viên y tế khắp mọi nơi trên thế giới cũng thực hiện bài nhảy này để giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc cật lực.

Đánh giặc Corona

Ngoài hiện tượng “Ghen Cô Vy”, với những ca từ giản dị, dễ hiểu, bài hát về phòng chống dịch Covid-19 mang tên “Đánh giặc Corona” của tác giả Lê Thống Nhất – người được mệnh danh là “Tiến sĩ Toán học có tâm hồn nghệ sĩ” đã nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội với hơn 2 triệu lượt người xem trên mạng xã hội. Ca khúc “Đánh giặc Corona” đã được nhạc sĩ Nguyễn Hải (Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ ở Nghệ An) tiến hành hòa âm. Sau đó, các ca sĩ Hải Lê và Thế Anh đã thể hiện bài hát với giai điệu sôi nổi. 

Qua bài hát, thầy giáo Lê Thống Nhất muốn người nghe hiểu rằng, việc chống dịch không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mà còn là trách nhiệm của toàn dân. 

Qua bài hát, thầy giáo Lê Thống Nhất muốn người nghe hiểu rằng, việc chống dịch không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mà còn là trách nhiệm của toàn dân. Bài hát có đoạn: “Bệnh dịch corona đang truyền vào nước ta/Đánh giặc corona vì cuộc sống của muôn nhà/Không nên đến chỗ đông người để dịch bệnh dễ lan ra/Nghi nhiễm cần kịp thời mau đi khám cách ly xa…”.

Cảm ơn những ngôi sao tuyến đầu

Dự án âm nhạc đặc biệt này của Hoa hậu áo dài Tuyết Nga có sự ủng hộ của hai cầu thủ của Đội tuyển bóng đá Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng cùng huấn luyện viên trưởng Đội tuyển đá cầu Việt Nam là Đào Thái Hoàng Phúc, MC Công Tố và Top 3 Vietnam Idol 2016 – Đinh Quang Đạt. Họ đều đồng ý góp giọng miễn phí khi nghe người đẹp ngỏ lời mà không lấy bất kỳ chi phí nào. Nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ cũng dành tặng hoàn toàn chi phí sáng tác cho Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019.

MV “Cảm ơn những ngôi sao tuyến đầu” có giai điệu và ca từ da diết, nhiều cảm xúc. 

MV “Cảm ơn những ngôi sao tuyến đầu” có giai điệu và ca từ da diết, nhiều cảm xúc. Tuy sản phẩm có phần hình ảnh đơn giản nhưng lại thể hiện được sinh động quá trình lao động đầy quả cảm của các y, bác sĩ ở tâm dịch nước ta. “Thời gian nghỉ dịch, tôi cũng vẫn lao động như những người bình thường trong giới hạn cộng đồng cho phép, thu âm những dự án âm nhạc để chuẩn bị ra sản phẩm gửi tới khán giả. Dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của tôi cũng như kế hoạch âm nhạc, nhưng mọi người hãy cứ ở nhà và đợi chỉ thị của chính phủ để Việt Nam không còn ca bệnh nào nữa”, Tuyết Nga tâm sự.

Thuỳ Linh

Xem thêm Phong cách thể thao