Kết nối với chúng tôi

Khoảnh khắc Thể thao

Cựu vđv Wushu Đàm Thanh Xuân: Không ngừng thử thách bản thân với đam mê thể thao cháy bỏng

Từng là nhà vô địch Wushu thế giới khi chỉ mới bước qua tuổi 14, hiện tại, Đàm Thanh Xuân đã lui về phía sau ánh hào quang, trở lại làm việc tại Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thể dục Thể thao nhưng ngọn lửa đam mê trong chị vẫn bùng cháy mãnh liệt. Đến với #Khoanhkhacthethao với vai trò là đại sứ truyền cảm hứng, Đàm Thanh Xuân mong muốn có thể thử thách bản thân mình với một cương vị hoàn toàn mới.

Một cựu vận động viên Wushu với ánh hào quang đáng ngưỡng mộ

Nếu đã là một người có đam mê với thể thao và bộ môn Wushu, cái tên Đàm Thanh Xuân chắc hẳn sẽ vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Là một trong những cái tên trụ cột của làng Wushu Việt Nam lúc bấy giờ, Đàm Thanh Xuân đã mang lại vinh quang cho đất nước khi liên tiếp giành chiến thắng tại các đấu trường quốc tế, có thể kể đến như: HCV SEA Games 22 nội dung côn thuật nữ; 1 HCV, 2 HCB nội dung trường quyền và đao thuật, HCV SEA Games 23 nội dung côn thuật nữ; Vô địch wushu thế giới năm 1999, 2001, 2005.

Liên tục chinh chiến trên các sàn đấu Wushu trong nước và quốc tế, hơn ai hết, Đàm Thanh Xuân hiểu rõ được những gì mà thể thao mang lại cho chị. Hơn cả những tấm huy chương, Đàm Thanh Xuân nhận được sức khoẻ, sự tự tin và bản lĩnh giúp chị quyết đoán, có lập trường trong cuộc sống, bên cạnh đó còn là những mối quan hệ tốt đẹp với anh chị em đồng nghiệp. Và kể cả khi đã lùi khỏi sàn đấu và nhường lại ánh hào quang cho các thế hệ vận động viên tiếp theo, chị vẫn không từ bỏ đam mê của mình với thể thao, thay vào đó, chị xuất hiện với một vai trò rất khác. 

Thử thách chính bản thân mình với cương vị đại sứ của #Khoanhkhacthethao

Trở lại với vai trò là đại sứ truyền cảm hứng của challenge #Khoanhkhacthethao, Đàm Thanh Xuân chia sẻ sự hào hứng với một hoạt động vô cùng ý nghĩa, và cũng coi đây là một cơ hội để thử thách chính bản thân mình, lần nữa đốt cháy đam mê thể thao vẫn luôn âm ỉ trong chị.

“Lý do tôi trở thành đại sứ của #Khoanhkhacthethao chính là vì tôi muốn thử thách bản thân, đặc biệt là sau khi giải nghệ, trở thành một nhân viên văn phòng. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tôi càng cảm nhận được sức khỏe là vô cùng quan trọng, và thử thách này chính là cách để tôi tìm ra cách tự chăm sóc bản thân mình và có sức khỏe tốt hơn.” Đàm Thanh Xuân chia sẻ. 

Bên cạnh việc đặt ra một thử thách dành cho chính bản thân mình, Đàm Thanh Xuân cũng mong muốn có thể truyền đi thông điệp chăm sóc sức khỏe bản thân đến tất cả mọi người. Mỗi ngày, chỉ cần dành ra 10 đến 15 phút luyện tập thể thao thôi cũng đủ để chúng ta cảm nhận được sự thay đổi về cả thể chất và tinh thần, từ đó lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh. 

Thông qua hoạt động challenge #Khoanhkhacthethao tập luyện 07 ngày 07 đêm, vận động viên Đàm Thanh Xuân cùng tạp chí Thể thao và Cuộc sống mong rằng có thể tạo ra một đợt sóng nho nhỏ kêu gọi mọi người tập luyện thể dục thể thao vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn. 

Được tổ chức bởi tạp chí Thể thao và Cuộc sống, cơ quan báo chí của Ủy ban Olympics Quốc gia, #Khoảnhkhắcthểthao là một thử thách tập luyện liên tục trong 7 ngày, với những bài tập khác nhau nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cũng như là sức khỏe tinh thần cho người tập. 

Thể lệ tham gia thử thách: 

Bước 1: Like trang Hoa Hậu Ảnh Thể Dục Thể Thao California Fitness & Yoga Centers Vietnam. Các video thử thách sẽ được đăng tải trên 02 trang này.

Bước 2: Người chơi tham gia thử thách tập luyện TDTT 30 giây trong 07 ngày liên tiếp theo video và nhạc hướng dẫn của Ban tổ chức.

Bước 3: Đăng tải video tập luyện 07 ngày liên tiếp trên Facebook Reels cá nhân kèm hashtag #Hoahauanhtheducthethao #Khoanhkhacthethao #California và tag 02 người bạn cùng tham gia với mình

Bước 4: Truy cập link bit.ly/Khoanhkhacthethao để nhận certificate và xác nhận hoàn thành thử thách.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia thử thách Khoảnh khắc thể thao và nhận được rất nhiều phần quà có giá trị đến từ ban Tổ chức và California Fitness and Yoga Centers Việt Nam: 

– 800 người tham gia nhanh nhất sẽ nhận được 01 thẻ guest pass luyện tập miễn phí 30 ngày tại tất cả CLB trên toàn quốc của California trị giá 2.000.000 VND

– 100 người tham gia nhanh nhất sẽ nhận được 01 gói SnapShot phục hồi tóc hư tổn chỉ trong 5 phút trị giá 200.000 VND từ thương hiệu chăm sóc chuyên nghiệp Label.m

– 50 người tham gia nhanh nhất sẽ nhận được 01 kem tạo kiểu tóc Framesi trị giá 339.000 VND từ thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp đến Framesi

– 01 certificate chứng nhận hoàn thành thử thách #Khoanhkhacthethao

Xem thêm Khoảnh khắc Thể thao