Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Squid Game” có phiên bản đời thực tại quán cà phê Hà Nội

Bắt trend bộ phim bom tấn ‘Trò chơi con mực’, quán cà phê ‘Le Petit Moment’ ở phố Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, đã thu hút rất đông giới trẻ với trò chơi thú vị này.

Anh Na Won Gil, đồng sáng lập quán cà phê chia sẻ rằng từ lúc lên ý tưởng đến thành công hiện tại là cả một quá trình dài và làm nhuần nhuyễn được cái kẹo không hề đơn giản như trên mạng hướng dẫn.

“Tách kẹo Dalgona được biết đến rộng rãi nhờ “Squid Game” – một bộ phim giờ đây đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng trước giờ tôi chưa từng nghĩ tới việc làm kẹo Dalgona ở Việt Nam. Nó được biết đến nhờ bộ phim, nhưng tôi mong rằng trò chơi này sẽ được người Việt nhớ tới như một thứ hoài niệm của trẻ em Hàn Quốc”, Anh Na Won Gil cho biết.

Quán cà phê cũng biểu diễn cách làm kẹo Dalgona cho khách hàng xem tại chỗ. Đầu tiên, đường sẽ được cho vào chảo nhiệt độ thấp. Sau đó, nhấc chảo khỏi bếp và cho một ít baking soda, rồi khuấy đều. Lúc này, ta sẽ thấy hỗn hợp đổi sang màu sáng hơn. Hỗn hợp được đổ ra một mặt phẳng, dùng dụng cụ ấn mặt trên cho kẹo dẹp đều. Khi kẹo keo lại, đặt khuôn lên và ấn xuống nhẹ nhàng để tạo hình.

Kẹo Dalgona được làm tại quán cà phê ‘Le Petit Moment’ 

Các vị khách ở đây biết đến quán cà phê nhờ trend kẹo Dalgona này trên Facebook và bạn bè giới thiệu. Những người đã xem bộ phim “Trò chơi con mực” này rất hào hứng muốn thử sức mình tách kẹo tại đây. Kẹo Le Petit Moment được bán với giá 29.000đ/chiếc. Ngoài ra còn có hộp dạng quà tặng gồm 4 chiếc với giá 134.000đ/hộp.

Hà An

Xem thêm Phong cách thể thao