Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hành trình “hái quả ngọt”

Bóng đá Việt Nam đang có những tháng ngày bận rộn nhất để chuẩn bị cho hành trình “hái quả ngọt” sau nhiều đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27/8. Trước đó, ông Park sẽ rút gọn danh sách đội tuyển từ 31 xuống còn 25-26 cầu thủ. Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Ban đến Saudi Arabia để hội quân vào ngày 29/8.

Đến thời điểm hiện tại, có 4 đội tuyển đang tập trung tập luyện để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế, gồm: Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại nữ Châu Á 2022 và đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Đồng thời chỉ còn vài ngày nữa, 3 đội tuyển gồm đội tuyển Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ đồng loạt lên đường tập huấn tại nước ngoài để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào giải đấu.

Đội tuyển Việt Nam tích cực luyện tập

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cấp lãnh đạo và đông đảo người hâm mộ. Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, để chuẩn bị cho đấu trường lớn này, đội tuyển Việt Nam đã được tập trung từ rất sớm để huấn luyện viên Park Hang Seo cùng thành viên trong ban huấn luyện lên kế hoạch điều chỉnh, nghiên cứu đối thủ, đưa ra giải pháp trong tập luyện, thi đấu để hướng đến các trận đấu sắp tới và đồng thời cũng hướng tới các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển giữa các quốc gia, việc sắp xếp chuyến bay cho đội tuyển sang Saudi Arabia thi đấu lượt trận khai màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là bài toán rất khó.

Trong buổi gặp gỡ giao nhiệm vụ cho đội tuyển Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, toàn đội phải tiếp tục tập trung tối đa, đồng tâm hiệp lực để có sự chuẩn bị thật tốt và phấn đấu bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với tâm thế và sự tự tin là một trong 12 đội tuyển xuất sắc của châu lục, trong đó trước mắt là trận đấu gặp đội tuyển Saudi Arabia trên sân khách ngày 2/9 và trận đấu gặp Australia trên sân nhà vào ngày 79 tới.

Theo ông Tuấn cho biết: “Với tình hình hiện tại, chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Saudi Arabia là không có. Do vậy, trong suốt thời gian vừa qua, VFF đã liên tục có các buổi làm việc với đối tác hàng không để tìm kiếm giải pháp giúp cầu thủ chúng ta có được lịch trình bay thuận lợi nhất trong khả năng có thể.

Mặc dù, VFF cũng đã quyết định tạo điều kiện để đội tuyển Việt Nam sớm có mặt tại Saudi Arabia nhằm thích nghi với khí hậu, giúp cho đội tuyển có thêm thời gian luyện tập, kết nối về mặt chiến thuật. Toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao và sẽ nỗ lực hết sức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày 2/9 tới”.

Xuân Hiền – T/h

Xem thêm Thể thao