Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Thưởng thức những chiếc đèn lồng khoe sắc qua trực tuyến

Kỷ niệm Lễ Phật Đản năm 2021 vào ngày 19/5, các cuộc triển lãm giới thiệu vẻ đẹp của những chiếc đèn lồng truyền thống của dân tộc Hàn Quốc đang được tổ chức tại các địa điểm trọng yếu ở trung tâm thành phố Seoul.

Cuộc triển lãm chiến đèn lồng soi sáng tâm trí và thế giới

Bảo tàng Trung tâm Phật giáo ở quận Jongno-gu của thủ đô Seoul đến hết ngày 23 tháng 7 sẽ tổ chức một cuộc triển lãm với chủ đề “Lễ hội đèn lồng hoa sen soi sáng tâm trí và thế giới”. 

Cuộc triển lãm này được tiến hành để kỷ niệm việc lễ hội đèn lồng hoa sen được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, và trong đó trưng bày nhiều loại đèn lồng truyền thống cũng như giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể. Cùng với lịch sử của lễ hội, du khách còn có thể khám phá các tài liệu và bức ảnh về các công cụ và quy trình được sử dụng để làm đèn lồng, đồng thời có thể tham gia chương trình tự làm đèn lồng hoa sen nhỏ cho riêng mình. 

Một cuộc triển lãm giới thiệu vẻ đẹp của chiếc đèn lồng truyền thống dự định sẽ được tổ chức đến hết ngày 23/7/2021 tại Bảo tàng Trung tâm Phật giáo, quận Jongno-gu, thành phố Seoul, với chủ đề “Lễ hội đèn lồng hoa sen soi sáng tâm trí và thế giới”. (Ảnh: Yonhap News)

Du khách có thể thưởng thức cuộc triển lãm năm nay qua công nghệ thực tế ảo (VR) trên các trang web chính thức của Hiệp hội bảo tồn Lễ hội đèn lồng hoa sen (http://www.llf.or.kr/eng) và Bảo tàng Trung tâm Phật giáo (http://museum.buddhism.or.kr).

Trưng bày đèn lồng trong suốt 1000 năm lịch sử

Thêm vào đó, một cuộc triển lãm trưng bày vẻ đẹp của những chiếc đèn lồng truyền thống Hàn Quốc sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 5 tại Công viên Hữu nghị của Đền Jogyesa, Đền Bongeunsa và suối Cheonggyecheon.

Tại đây, nhiều chiếc đèn lồng độc đáo có một loạt các hình dạng từ động vật và cá đến tháp Dabotap (một tháp đá hoa cương hàng đầu từ Vương quốc Silla tại chùa Bulguksa ở thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsangbuk-do) đang được trưng bày. Vẻ đẹp mềm mại của những chiếc đèn lồng được trang trí trên dòng nước chảy của suối Cheongyecheon tạo ra cảnh tượng sống động và ấm áp.

den-long-truc-tuyen
Cuộc triển lãm đèn lồng truyền thống sẽ diễn ra đến hết ngày 30 tháng 5 tại suối Cheonggyecheon ở quận Jongno-gu, thành phố Seoul. (Ảnh: Hiệp hội bảo tồn Lễ hội đèn lồng hoa sen)

Trong đó, lễ hội đèn lồng hoa sen đã diễn ra vào 6h chiều ngày 15/5 tại Đền Jogyesa ở quận Jongno-gu của trung tâm thành phố Seoul để đánh dấu Lễ Phật Đản Phật lịch 2565 và kỷ niệm việc lễ hội được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của Nhân loại.

Đây là lần đầu tiên lễ hội đèn lồng hoa sen được tổ chức kể từ khi được đưa vào danh sách của UNESCO trong năm ngoái, nhưng hầu hết các sự kiện đã được tiến hành theo hình thức trực tuyến để tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Cuộc diễu hành của lễ hội cũng được thực hiện với số lượng người tham gia hạn chế ở khu vực xung quanh của quận Jongno-gu ở trung tâm thành phố Seoul. Thay vào đó, một trang web đặc biệt được mở để cho phép công chúng có thể tham gia ảo vào cuộc diễu hành trực tuyến.

Hà Thu / Nguồn: korea.net

Xem thêm Phong cách thể thao