Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hơn 2.000 nhân viên tiến hành các dịch vụ y tế và chống doping tại Hàng Châu 2022

Theo Ban tổ chức chủ nhà, hơn 2.000 nhân viên sẽ túc trực tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022 để tiến hành các dịch vụ chống doping và y tế.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã thông báo với Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á rằng việc kiểm soát doping sẽ do Cơ quan chống doping Trung Quốc và Ban tổ chức Hàng Châu 2022 chịu trách nhiệm quản lý.

Bộ phận chống doping của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 báo cáo rằng 393 nhân viên kiểm soát doping làm việc tại Đại hội thể thao châu Á, sẽ được hỗ trợ bởi 580 tình nguyện viên. Số lượng nhân sự có thể được điều chỉnh hoặc giảm bớt tùy thuộc vào yêu cầu của chương trình thử nghiệm và yêu cầu thực tế tại thời điểm Đại hội diễn ra, phù hợp với mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội tiết kiệm.

Bộ phận chống doping của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho đến nay đã thành lập 57 trạm kiểm soát doping tại các địa điểm thi đấu và Làng Đại hội thể thao châu Á. Chương trình kiểm tra đầy đủ sẽ được xác nhận vào tháng 3/2022.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022  cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị một ki-ốt chống doping trong Làng VĐV để thu hút các VĐV tham gia một cách vui vẻ và thoải mái – một sáng kiến ​​đã được chứng minh là phổ biến trong các sự kiện thể thao của Hội đồng Olympic châu Á trước đây. Về dịch vụ y tế, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng lên kế hoạch cung cấp hơn 1.100 bác sĩ, y tá và cán bộ y tế công cộng, 32 bệnh viện được chỉ định và một phòng khám đa khoa trong Làng Đại hội Thể thao Châu Á. Cũng sẽ có 216 phòng khám cho VĐV và khán giả.

Để hỗ trợ các nhân viên dịch vụ y tế, 112 xe cứu thương sẽ ở chế độ túc trực sẵn sàng, với ít nhất một xe cứu thương cho mỗi địa điểm, ba máy bay trực thăng y tế sẽ sẵn sàng phục vụ các dịch vụ cứu hộ theo yêu cầu tại các địa điểm ngoại ô ở tỉnh Chiết Giang.

Đại hội Thể thao châu Á 2022, còn được gọi là Á vận hội XIsẽ là một sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc từ ngày 10 – 25 tháng 9 năm 2022. Hàng Châu sẽ là thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Đại hội Thể thao châu Á, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010. 

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao