Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Microsoft đưa chatbot AI lên iPhone và Android

Microsoft cho biết hãng vừa phát hành ứng dụng di động Bing và trình duyệt Edge cho điện thoại iPhone và Android bao gồm tính năng mới như tìm kiếm bằng giọng nói và truy cập chatbot AI.

Trên ứng dụng Bing mobile, người dùng có thể chạm vào biểu tượng Bing để bắt đầu cuộc hội thoại với AI bằng văn bản hoặc giọng nói. Câu trả lời phản hồi thể hiện dưới dạng văn bản truyền thống hoặc rút gọn gạch đầu dòng (bullet-point).

CEO Microsoft Satya Nadella trong sự kiện ra mắt công cụ Bing và trình duyệt Edge tích hợp AI

Bên cạnh đó, Microsoft cũng thông báo tích hợp Bing AI cho ứng dụng Skype. Người dùng có thể thêm AI chatbot vào group và chương trình này sẽ trả lời câu hỏi cho cả nhóm.

Ngày 7/2, gã khổng lồ sản xuất Windows tổ chức sự kiện tại trụ sở ở Redmond, Washington, ra mắt cập nhật tích hợp AI cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge. Các cập nhật trước đó được phát hành cho máy tính để bàn dưới dạng hạn chế số lượng câu hỏi người dùng có thể đưa vào trong khoảng thời gian sử dụng nhất định.

CEO Satya Nadella nói rằng công cụ tìm kiếm tích hợp AI là cột mốc lớn nhất của tập đoàn trong suốt 9 năm ông lãnh đạo.PauseUnmute

“Tôi đã không thấy những điều tương tự thế này từ giai đoạn 2007-2008, thời điểm đám mây vừa ra đời”, CEO Microsoft nhận định.

Tổng hợp theo vietnamnet.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao