Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vé trận Việt Nam – Nhật Bản “ế nặng” vì dịch Covid-19

Sát giờ diễn ra trận giữa tuyển Việt Nam – Nhật Bản trên sân Mỹ Đình vào lúc 19 giờ trên sân Mỹ Đình, nhiều cổ động viên ào ạt thanh lý vé với nhiều mức giá khác nhau.

Tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội phức tạp, VĐV e ngại đi xem

Sau thời gian dài vắng bóng khán giả vì dịch Covid-19, được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội về việc cho khán giả vào cổ vũ trận Việt Nam – Nhật Bản diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 11/11, VFF quyết định phát hành 12.000 vé cho trận đấu này.

Theo VFF, ngay khi vừa mở bán với các mệnh giá 500.000 đồng, 700.000 đồng, 900.000 đồng và 1.200.000 đồng, vé đã “cháy sạch” chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng và được chuyển đến tay người hâm mộ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, trước giờ diễn ra trận đấu vào ngày hôm nay 11/11, trên mạng xã hội Facebook ào ạt vé được người hâm mộ ‘bán tháo’ với giá “hữu nghị”. Trên hội nhóm Facebook chuyên rao bán vé bóng đá với 12.000 thành viên, nhiều người gửi ‘chào mời’ với đủ loại mệnh giá, mấy cặp cũng có.Đối với loại vé với mức giá 1.200.000 đồng được VFF bán ra trước đó, nay được rao bán lại với giá từ 700.000 – 900.000 đồng. Nhìn chung, giá vé chợ đen đang giảm mạnh từ 50-70% so với giá gốc và dự kiến giá vé sẽ giảm sâu nữa vào sát giờ bóng lăn.

Vé trận Việt Nam - Nhật Bản khuôn khổ vòng loại thứ 3, World Cup 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Vé trận Việt Nam – Nhật Bản khuôn khổ vòng loại thứ 3, World Cup 2022

Nguyên nhân khiến nhiều người thanh lý lại vé trận tối nay là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp ở Hà Nội nên CĐV e ngại đến những chỗ đông người như sân bóng.

Chỉ riêng ngày hôm qua 10/11, thành phố ghi nhận 222 ca nhiễm mới và cao nhất kể từ khi có dịch Covid-19 đến nay.

Đồng thời, có những quy định nghiêm ngặt được VFF đưa ra trước khi vào sân ngoài việc tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 72 giờ trước trận. Cụ thể: Ở vòng ngoài cùng (khu vực quảng trường), các khán giả phải xuất trình thẻ và xác nhận đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine tối thiểu 14 ngày trước trận bằng giấy xác nhận hoặc qua ứng dụng được cấp phép, bên cạnh đó là giấy xác nhận âm tính với Covid tối đa 72 giờ trước trận; Ở vòng ngoài cùng này, lực lượng y tế sẽ tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu khán giả khai báo y tế theo qui định, những người đủ điều kiện sẽ di chuyển vào vòng 2 với miếng dán xác nhận; Ở lớp an ninh thứ 2, khán giả được kiểm tra vé và miếng xác nhận.

Nếu đầy đủ 2 yếu tố trên, khán giả di chuyển về cửa vào khán đài theo đúng thông tin trên vé. Sau đó, lực lượng an ninh sẽ tiếp tục kiểm tra các dấu hiệu xác nhận của 2 vòng trước và được yêu cầu ngồi đúng vị trí, giữ khoảng cách an toàn, cũng như đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian của trận đấu.

Nhiều CĐV cho biết nếu không bán được vẫn sẽ đi nhưng vẫn có tâm lý e ngại về dịch bệnh.

Gần 500 nhân viên an ninh bảo vệ trận Việt Nam – Nhật Bản

Đối với trận đấu tối 11/11, nhằm đảm bảo an toàn cho trận Việt Nam vs Nhật Bản, VFF sẽ huy động khoảng 500 nhân viên an ninh để bảo vệ trận đấu.

Theo đó, sẽ có hơn 300 cảnh sát của lực lượng công an Hà Nội làm nhiệm vụ trực tiếp trên sân và khu vực khán đài Mỹ Đình. Bên cạnh đó, hơn 150 nhân viên của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được điều động, nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 12 ngàn khán giả sẽ có mặt trên sân Mỹ Đình.

Toàn bộ nhân viên an ninh của trận đấu sẽ được xét nghiệm Covid trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày và phải có kết quả âm tính mới có thể được làm nhiệm vụ.Đồng thời, công tác bảo vệ an ninh và dịch bệnh của trận đấu cũng được chuẩn bị kỹ, đồng thời phải trải qua 3 vòng an ninh được thiết lập sẵn.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao