Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đặng Văn Lâm mất suất vòng loại World Cup 2022 vì thuộc diện F1

Tin buồn cho người hâm mộ bóng đá là Văn Lâm không được Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam triệu tập vào đội tuyển vì anh đang được coi là trường hợp F1 của một ca dương tính với Covid-19.

Theo thông tin từ Thanh Niên, chiều 29/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất với Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam không triệu tập Văn Lâm lên đội tuyển vì nam thủ môn thuộc F1. Được biết, CLB Nhật Bản Cerezo Osaka có 3 thủ môn trong đó có 1 thủ môn bị dương tính với Covid-19. Và trong quá trình luyện tập, Văn Lâm đã tiếp xúc gần với thủ môn nói trên.

Thủ môn Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính trong vòng loại World Cup. Ảnh: Thanh niên

Mặc dù Văn Lâm có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng anh vẫn đang được xem như là F1. Vì thế, sau quá trình cân nhắc, ban huấn luyện đã gọi điện cho Văn Lâm để thông báo tình hình và nam thủ môn đã vui vẻ đồng ý với việc không được triệu tập vào đội tuyển để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

Đặng Văn Lâm trận gặp Indonesia. 

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: “Tại giải VĐQG Thái Lan, trận đấu cuối cùng của Lâm là vào tháng 12/2020, nghĩa là cũng đã lâu Văn Lâm không được ra sân thi đấu. Theo kế hoạch ngày 28/5 Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE. Tuy nhiên có sự thay đổi nên đến ngày 2/6 Văn Lâm mới thể hội quân cùng đội tuyển. Đây là điều khó khăn cho việc kiểm tra đánh giá phong độ thực tế của Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm đang tập luyện tại Cerezo Osaka. Ảnh: Bóng đá plus

Tôi được biết Văn Lâm đã chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, nhưng chúng ta vẫn phải trực tiếp quan sát sự thể hiện của Văn Lâm khi cậu ấy sang đây. Ví trí thủ môn ngoài Tấn Trường ra thì vẫn có có 2 thủ môn nữa là Văn Toản và Văn Hoàng để lựa chọn. Tất nhiên Văn Lâm vẫn nằm trong danh sách 30 cầu thủ, để làm thế nào vào ngày 7/6 sẽ lựa chọn được lực lượng có phong độ tốt nhất khi đội tuyển bước vào thi đấu”.

Tính đến thời điểm hiện tại, thủ môn Đặng Văn Lâm chưa được thi đấu một trận chính thức nào kể từ tháng 11/2020 cho đến nay, vì thế HLV Park Hang Seo đã phải đau đầu tính toán lại việc sử dụng “người gác đền” nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Và mới đây nhất, tin Văn Lâm là F1 của 1 trường hợp dương tính thì việc “mất suất” là điều hiển nhiên. Tuy người hâm mô khá tiếc nuối cho một thủ thành tài ba nhưng hiện tại việc phòng dịch vẫn là trên hết.

Văn Lâm trả lời báo Nhật: “Tôi sẽ cho thấy người Việt làm được mọi chuyện”

Với nỗ lực của mình Văn Lâm đã được gia nhập CLB Cerezo Osaka, tuy chưa tham gia trận đấu chính thức nào nhưng cũng được xem là một bước tiến lớn của thủ thành này. Lâm luôn nhiệt tình trong tập luyện ở Nhật Bản và muốn giúp đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Văn Lâm hiểu được sự kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho mình khi sang Nhật Bản thi đấu: “Tôi muốn chứng minh rằng người Việt Nam có thể làm được mọi chuyện. Đó là khát khao không chỉ của người dân mà còn là cho các cầu thủ”.

Phong Trần

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao