Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Thanh lọc cơ thể với các nguyên liệu đơn giản quanh mình

Ngày nay, những thực phẩm từ thiên nhiên luôn được mọi người ưa chuộng, không chỉ là nguồn thực phẩm sạch mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Có thể bạn quá bận rộn với cuộc sống và thức ăn nhanh là lựa chọn của bạn, đó cũng là một trong những thực phẩm khiến cơ thể trở nên “mệt mỏi” hơn. Vì thế, hãy dành ít thời gian thanh lọc cơ thể với các món ăn từ thiên nhiên, để bạn được khỏe mạnh hơn nhé!

Củ cải đỏ

Loại củ cải đường này chứa sắt, canxi và một loại chất chống oxy hoá gọi là betaine, tạo nên màu đỏ đặc biệt. Betaine giúp cải thiện cấu trúc tế bào, đặc biệt là hồi phục các tế bào trong gan. Bạn có thể hấp hoặc đun sôi cả củ để giữ các chất dinh dưỡng quan trọng. Nướng cũng là một lựa chọn ngon miệng cho một món ăn phụ. Sử dụng củ cải đường sống cho một món salad hoặc bạn có thể ép lấy nước uống mỗi ngày.

Củ cải đường là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng.

Nước chanh

Chanh rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn bởi chúng chứa nhiều vitamin C và giàu chất chống oxy hoá. Hợp chất mạnh mẽ này giúp hoạt hóa các enzyme trong gan để chuyển các chất độc thành dạng hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là tất cả các chất ô nhiễm có thể dễ dàng được đào thải ra khỏi cơ thể của bạn.

Nước chanh rất tốt cho hệ tiêu hóa và giải nhiệt cơ thể.

Mộc nhĩ đen (nấm mèo)

Trong mộc nhĩ đen có chứa lượng keo thực vật phong phú, loại chất này có thể thúc đẩy nhu động ruột, đồng thời hấp thu các “độc tố” tồn đọng trong đường ruột trong thời gian ngắn, và bài tiết chúng ra ngoài cơ thể. Hơn nữa mộc nhĩ còn có chức năng hoá giải nhất định đối với các dị vật nội sinh như sỏi mật, sỏi thận.

Mộc nhĩ đen hay còn gọi là nấm mèo, thực phẩm quen thuộc với mọi người.

Gạo nâu (gạo lứt)

Gạo lứt có 3 thành phần chính là lớp cám gạo, phôi và nội nhũ. Lớp cám gạo rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có ích trong đường ruột, đẩy nhanh nhu động ruột, làm mềm phân, phòng chống táo bón và ung thư đại tràng. Ngoài ra, phần cám và phần phôi trong gạo lứt giàu vitamin B và vitamin E, có thể nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu. Gạo lứt còn có thể bài tiết các chất ô nhiễm, chất độc và kim loại nặng có hại cho sức khoẻ ra ngoài cơ thể sau khi đã trung hoà chúng. 

Gạo lứt chứa nhiều khoáng chất và chất xơ.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao