Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Chanel Haute Couture: Khúc hoan ca lãng mạn của các nàng thơ

Vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa từ dòng trang phục Haute Couture luôn là niềm tự hào của nhà mốt Chanel. Và mùa mốt Haute Couture Xuân Hè 2021 này, NTK Virginie Viard tiếp tục đưa giới mộ điệu đến với bữa tiệc thời trang vô cùng lãng mạn, lấy cảm hứng từ lễ cưới truyền thống của Pháp, tại Grand Palais qua ống kính của nhà làm phim người Hà Lan Anton Corbijn.

Một lễ cưới trong mường tượng của NTK Virgine Viard không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chút lãng mạn, một chút bay bổng cùng một chút sắc màu tươi mới cũng đủ toát lên vẻ đẹp tráng lệ ấy. Và đó cũng là tinh thần mà nhà mốt này muốn truyền tải thông qua 32 thiết kế trang phục Haute Couture của mình. Sự tối giản trong thiết kế chính là vẻ đẹp tiềm ẩn làm toát lên vẻ uy quyền, đẳng cấp thời thượng của dòng may đo cao cấp.

Tôi biết là không thể tổ chức một show diễn thật hoành tráng nên chúng tôi phải tạo nên một không gian thời trang hoàn toàn mới. Nên tôi đã nghĩ ra ý tưởng làm một lễ cưới truyền thống, từng người mẫu sẽ bước xuống những bậc thang tại Grand Palais và bước trên sàn catwalk được rải đầy cánh hoa“, NTK Virginie Viard tâm sự. “Tôi thích sự sum họp gia đình khi mà tất cả các thế hệ đều quây quần bên nhau. Thật sự rất là ấm áp! Đó cũng chính là linh hồn của Chanel hiện nay bởi Chanel cũng là một gia đình“.

bst chanel haute couture xuan he 2021 - 2
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 3
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 4
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 5
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 6
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 7
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 8

Các thiết kế ấn tượng trong BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Chanel còn lăng xê các sắc thái màu trắng-đen-pastel dịu mắt, màu màu đỏ-vàng nổi bật cùng loạt mẫu đầm ren và lụa thêu hoa nổi hết mực nữ tính, sang trọng. Bên cạnh đó, tinh tần tự do, khoan khoái cũng là một trong những thông điệp mà nữ giám đốc nghệ thuật của Chanel muốn gửi gắm trong BST lần này. Chẳng hạn như mẫu petticoats được điểm xuyết bằng những bông hoa nhỏ vô cùng tinh tế, hay chiếc áo cardigan không tay vải tweed thêu sợi màu fuchsia ánh kím lấp lánh, giày Mary Janes… phác họa chân dung người phụ nữ vừa mạnh mẽ vừa độc lập trong thời đại mới.

Nói về chất liệu được NTK Virginie Viard sử dụng trong BST Haute Couture mới của Chanel, không chỉ tập trung vào chất liệu vải tweed mà BST còn giới thiệu nhiều mẫu đầm ren hoa, lụa cao cấp như chiffon, georgette, organza và chất vải satin khiến các nàng thơ của Chanel không chỉ điệu đà, nữ tính mà còn bộc lộ cá tính mạnh mẽ sâu trong nội tâm.

bst chanel haute couture xuan he 2021 - 9
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 10
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 11
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 12
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 13
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 14
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 15
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 16
bst chanel haute couture xuan he 2021 - 17

Trần Hào

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao