Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Những tay vợt không tiêm phòng được cảnh báo sẽ phải đối mặt với các điều kiện nhập cảnh khắt khe hơn để có thể tham dự giải Úc mở rộng 2022

Những tay vợt có kế hoạch thi đấu tại giải Úc mở rộng được tổ chức ở Melbourne vào năm sau sẽ phải đối mặt với các biện pháp khắc nghiệt hơn nếu họ không được tiêm vắc-xin Covid-19. Thông báo cũng đã được gửi tới các tay vợt tham dự.

Sự kiện quần vợt Grand Slam khai mạc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 30/1 và Bộ trưởng Thể thao Victoria Martin Pakula tự tin rằng sự kiện này sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bộ trưởng Victoria Martin Pakula cho biết: “Thật khó để chắc chắn về bất cứ điều gì ngay tại thời điểm này, nhưng tôi rất tin tưởng rằng giải Úc mở rộng sẽ diễn ra theo đúng lịch trình”.

Về lộ trình vắc xin của Úc, tính tới nửa cuối tháng Giêng, có thể công bố một kết quả tích cực. Úc đã áp đặt một số yêu cầu nhập cảnh nghiêm ngặt nhất trên thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid -19.

Cũng theo Bộ trưởng Victoria Martin Pakula: “Quy định nghiêm ngặt đến mức bạn sẽ không được vào Úc nếu bạn không tiêm vắc xin. Quy định dành cho những tay vợt chưa tiêm phòng và những tay vợt đã được tiêm phòng sẽ rất khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin rõ ràng cho Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp và Hiệp hội quần vợt nữ trong thời gian ngắn, nhưng có thể khẳng định việc tiêm phòng sẽ là điều khôn ngoan mà các tay vợt nên làm trước khi đến Úc.”

Tay vợt Djokovic vô địch đơn nam giải Australia Mở rộng 2021

Tay vợt số ba thế giới người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas hồi tháng trước tiết lộ rằng anh sẽ chỉ tiêm vắc xin Covid-19 nếu là điều bắt buộc để thi đấu quần vợt.

Trong khi đó, vào hồi tháng 4, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cho biết anh hy vọng vắc xin Covid-19 sẽ không trở thành bắt buộc đối với các tay vợt thi đấu và đã từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến tình trạng tiêm phòng của bản thân.

Nhưng Andy Murray của Anh, tay vợt ba lần vô địch Grand Slam và năm lần vào chung kết Úc mở rộng, đã tuyên bố rằng lý do tại sao tất cả chúng ta đều đi tiêm chủng là để có trách nhiệm với cộng đồng. Trách nhiệm với tư cách là những tay vợt đang đi khắp thế giới, cần phải quan tâm đến những người khác”.

Hiện tại, chỉ hơn 38% dân số trưởng thành của Úc đã được tiêm chủng đầy đủ, với tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ đạt 70% vào đầu tháng 11. Giám đốc điều hành của Quần vợt Úc, Craig Tiley, lạc quan rằng việc triển khai vắc-xin của đất nước sẽ giúp đảm bảo Úc có thể diễn ra trong những điều kiện thuận lợi hơn so với năm nay.

Giám đốc Craig Tiley cho biết: “Đối với việc tiêm chủng, với tư cách là một quốc gia, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu là 80% và điều đó chắc chắn sẽ giúp ích cho sự kiện vào tháng 1. Còn nhiều thời gian từ giờ đến khi giải đấu bắt đầu, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi đang lên kế hoạch tạo bong bóng kéo dài hai tuần, nơi các cầu thủ có thể di chuyển tự do giữa khách sạn và địa điểm thi đấu.”

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao