Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đối thủ của futsal Việt Nam ở bảng D: Brazil quá đẳng cấp, cơ hội cho chúng ta

Tối 1/6 (giờ Hà Nội) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2021. Việt Nam rơi vào bảng D với sự xuất hiện của đội bóng rất mạnh là Brazil. Đội hạng 16 thế giới Cộng Hoà Czech và tuyển Panama cũng không phải đối thủ “dễ chơi” dành cho tuyển Việt Nam.

Với sự vượt trội của Brazil ở bảng đấu này. Đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới Futsal gần như chắc chắn sẽ đoạt ngôi đầu bảng D, nhưng với việc chọn 4 đội hạng ba có thành tích xuất sắc nhất vào vòng 1/8, cơ hội đi tiếp vẫn còn khá rộng mở với ba đội bóng còn lại. Dưới đây là một số nhận định về ba đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang tại bảng đấu này.

Kết quả bốc thăm Futsal World Cup

Sự thống trị của Brazil ở futsal còn “khủng khiếp” hơn cả ở môn bóng đá 11 người. Họ đang giữ kỷ lục 12 lần vô địch Copa America. Trong 8 kỳ World Cup futsal đã diễn ra, Brazil vô địch tới 5 lần, 1 lần về nhì và 1 lần về ba. Lần duy nhất, đội bóng xứ sở samba không tiến sâu đến thế chính là ở VCK World Cup 2016 khi họ bất ngờ bị Iran loại sau những loạt luân lưu. 

Đó là thành tích không thể chấp nhận nổi với các fan của futsal Brazil, đội tuyển đang xếp hạng số 1 thế giới, và họ đang đặt quyết tâm lấy lại vị thế thực sự của mình. So với ba đối thủ còn lại, Brazil đúng là ở một đẳng cấp khác.

Thế nhưng, có một điều mà không nhiều người biết: Futsal Việt Nam từng đánh bại Futsal Brazil 3-2 trong một trận giao hữu hồi năm 2013. Tất nhiên, xin nhắc lại, đó chỉ là giao hữu mà thôi.

Đây là lần thứ 4, CH Czech tham dự VCK Futsal World Cup sau các năm 2004, 2008, 2012. Thành tích tốt nhất của họ là vượt qua vòng bảng vào các năm 2004 và 2012. Đội tuyển này đang xếp hạng 15 thế giới, trên Việt Nam đến 28 bậc và sẽ là một thách thức không nhỏ.

Tuy nhiên, phong độ của CH Czech vài năm gần đây không tốt. Họ lỡ hẹn với World Cup 2016 – giải đấu mà Việt Nam lần đầu tham dự và đã lọt vào vòng 1/8. Đội bóng này cũng không thể giành quyền dự VCK EURO 2022 tổ chức ta Hà Lan 2022.

Với thứ hạng 27, Panama vẫn xếp cao hơn Việt Nam 16 bậc.  Nhưng đây vẫn được xem là đối thủ vừa tầm nhất cho thầy trò HLV PHạm Minh Giang. Đây mới là lần thứ 3, ĐT Panama tham dự FIFA Futsal World Cup. Trước đó, đội bóng này từng góp mặt tại World Cup 2012 ( lọt vào vòng 1/8) và 2016 (vòng bảng). Tại giải vô địch Futsal CONCACAF, thành tích cao nhất của Panama là Á quân năm 2016. Ngoài ra, họ cũng từng 1 lần về đích ở vị trí thứ 3 (2012), 2 lần đạt hạng 4 (2008, 2021).

Việt Nam chưa từng gặp Panama, nhưng 4 năm trước chúng ta từng đánh bại một đội bóng có trình độ tương tự đến từ Concacaf là Guatemala. Chính chiến thắng 4-2 năm đó đã đưa chúng ta vào vòng 1/8. Lịch sử liệu có lặp lại?

Xuân Hiền

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao