Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam ăn ở, sinh hoạt như thế nào tại UAE?

Mở đầu phần trả lời báo chí, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển đề cập tới thông tin Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022 có thể gây bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Sỹ Hiển, tuyển Việt Nam cần phải có sự tự chủ trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 và không nên trông chờ vào những điều kiện khách quan.

Tuyển Việt Nam ăn ở, sinh hoạt như thế nào tại UAE? Ảnh 1
Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển trả lời báo chí về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam.

Nếu chúng ta chỉ nghĩ đến những ảnh hưởng hay những bất lợi về điểm số khi Triều Tiên rút lui, thì chúng ta sẽ bị phân tán tư tưởng, dẫn đến mất sự tập trung cần thiết trong các trận đấu quan trọng sắp tới. 

Tôi nghĩ rằng, không chỉ ĐT Việt Nam mà bất cứ đội tuyển nào cũng đều xác định sẽ dồn hết sức trong từng trận đấu để đạt kết quả chung cuộc như mong muốn”, ông Nguyễn Sỹ Hiển cho hay.

Liên quan đến tình hình ăn ở và sinh hoạt của thầy trò HLV Park Hang Seo trong những ngày đầu tại UAE, ông Nguyễn Sỹ Hiển cho biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã rất cố gắng để đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất. 

Tuyển Việt Nam ăn ở, sinh hoạt như thế nào tại UAE? Ảnh 2
Tuyển Việt Nam vừa có buổi tập đầu tiên trên đất UAE.

Theo đánh giá của Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, tuyển Việt Nam đang được hưởng chế độ ăn uống đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tại khách sạn và bữa ăn của đội sẽ tiếp tục được cải tiến để tốt hơn nữa. Hàng ngày, các bác sỹ của đội tuyển đều làm việc với nhà bếp để lên thực đơn cho các cầu thủ, cũng như yêu cầu nhà bếp chế biến các món ăn có gia vị tương tự như ở Việt Nam. 

Kể cả việc chọn gạo để nấu cơm, VFF cũng đề nghị khách sạn đổi sang loại gạo jasmine có đặc tính thơm và dẻo, giống như các loại gạo quen thuộc tại Việt Nam để thay thế cho loại gạo nấu cơm khô và rời thường thấy ở các nước Tây Á. Điều này đã giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có những bữa ăn ngon miệng hơn và đảm bảo các tiêu chuẩn về dinh dưỡng dành cho các VĐV thể thao.

Trong 3 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã có những thành công vang dội tại đấu trường châu lục, do vậy không có lý do gì khiến thầy trò HLV Park Hang Seo không đặt niềm tin sẽ đạt được kỳ tích tại Vòng loại World Cup 2022. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao