Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Vụ nửa tỷ dữ liệu người dùng đăng công khai trên mạng: Facebook nói gì?

Facebook xác nhận các thông tin rò rỉ đã được “kẻ xấu” lấy từ năm 2019.

Mới đây, Facebook nói rằng dữ liệu người dùng rò rỉ gần đây đến từ việc “dùng sai mục đích” một tính năng từ năm 2019. Trong trường hợp bạn chưa biết, vụ rò rỉ này có thể liên quan đến hơn 530 triệu người dùng. Về phần mình, Facebook khẳng định đã vá lỗ hổng ngay khi phát hiện vấn đề vào năm 2019.

Vụ nửa tỷ dữ liệu người dùng đăng công khai trên mạng: Facebook nói gì? Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Tuần trước, Business Insider nói số điện thoại và nhiều chi tiết khác từ hồ sơ người dùng trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã được đưa lên Internet. Facebook nói rằng “kẻ xấu” đã có được dữ liệu trước thời điểm tháng 9/2019 bằng cách “quét” các tài khoản người dùng bằng cách tận dụng một điểm yếu trong công cụ giúp Facebook đồng bộ tài khoản.

Vụ nửa tỷ dữ liệu người dùng đăng công khai trên mạng: Facebook nói gì? Ảnh 2
Ảnh: Reuters

“Vì những hành động mà chúng tôi thực hiện, chúng tôi tự tin rằng vấn đề cho phép kẻ xấu lấy được dữ liệu vào năm 2019 không còn tồn tại nữa”, Facebook nói trong một bài đăng trên blog. Business Insider nói rằng ít nhất người dùng tại 100 quốc gia bị ảnh hưởng trong lần rò rỉ thông tin này, trong đó có 32 triệu người dùng Mỹ và 11 triệu người dùng Anh.

Vụ nửa tỷ dữ liệu người dùng đăng công khai trên mạng: Facebook nói gì? Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Business Insider đã xem xét một số thông tin mẫu từ kho dữ liệu rò rỉ và xác nhận một số bản ghi bằng cách ghép số điện thoại đã biết của người dùng Facebook với các ID Facebook trong dữ liệu rò rỉ. Thậm chí, The Sun nói rằng trong dữ liệu rò rỉ có cả các thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg.

Vụ nửa tỷ dữ liệu người dùng đăng công khai trên mạng: Facebook nói gì? Ảnh 4
Ảnh: Reuters

Việc liên tục vướng phải các lùm xùm về riêng tư và bảo mật người dùng thời gian gần đây khiến hình ảnh Facebook xấu đi thậm tệ trong mắt người dùng. Facebook cũng vấp phải ngờ vực từ nhiều cơ quan quản lý lớn.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao