Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lê Quang Liêm đang tạo kỳ tích tại Charity Cup

Lê Quang Liêm, kỳ thủ số một Việt Nam đã đánh bại Jan-Krzysztof Duda đến từ Ba Lan trong loạt trận thuộc Charity Cup của Champions Chess Tour 2022.

Trong trận đấu trí căng thẳng với “thần đồng” cờ vua Ba Lan Jan-Krzysztof Duda, đương kim vô địch World Cup cờ vua, Lê Quang Liêm khiến đối thủ người Ba Lan thua sau 79 nước.

Sau đó, Quang Liêm hòa Pentala Harikrishna (Ấn Độ), thắng Eric Hansen (Canada) và thua Ding Liren (Trung Quốc).

Hiện, kỳ thủ số 1 Việt Nam đang tạo kỳ tích khi xếp trên vua cờ Magnus Carlsen, đồng thời là kỳ thủ có nhiều điểm nhất (27) trong lịch sử giải đấu.

Lê Quang Liêm chơi 3 ván cuối, gặp vua cờ Carlsen (Na Uy), David Navara (CH Czech) và Richard Rapport (Hungary) vào ngày 23/3.

Charity Cup là 1 trong 9 chặng của Champions Chess Tour 2022, được tổ chức theo hình thức online. Tổng giải thưởng của Champions Chess Tour 2022 lên tới 1,6 triệu euro.Lê Quang Liêm đang giữ hạng 32 thế giới với elo 2.709. Riêng ở Charity Cup, vua cờ Carlsen (hạng 1 thế giới, elo 2.864) và Ding Liren (hạng 3, elo 2.799) là 2 ứng viên nặng ký.

Vòng bảng Charity Cup diễn ra theo thể thức vòng tròn tính điểm một lượt. 8 kỳ thủ có thứ hạng tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết.

Hiện tại, Lê Quang Liêm đang hơn kỳ thủ xếp vị trí thứ 9 là Rameshbabu Praggnanandhaa 10 điểm, và vòng bảng Charity Cup còn 3 ván. Do đó, siêu đại kiện tướng của cờ vua Việt Nam hiện là người đầu tiên chắc suất vào tứ kết trước loạt trận cuối.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao