Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA công bố các đề cử của giải thưởng The Best 2021

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố các đề cử của giải thưởng The Best 2021 dành cho các nam, nữ cầu thủ và HLV đã có những thành tích ấn tượng trong năm.

Giải The Best 2021 có 3 hạng mục trao giải cho cả nam và nữ, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất và Thủ môn xuất sắc nhất, trong đó đánh chú ý nhất vẫn là giải thưởng “Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm”.

Theo đó, FIFA đã rút gọn danh sách ở đề cử này xuống còn 11 cái tên là: Robert Lewandowski (Bayern Munich), Lionel Messi (PSG), Cristiano Ronaldo (Man Utd), Kenvin De Bruyne (Man City), Erling Haaland (Dortmund), Mbappe (PSG), Neymar (PSG), N’Golo Kante (Chelsea), Mohamed Salah (Liverpool), Karim Benzema (Real Madrid) và Jorginho (Chelsea). Theo đánh giá của giới chuyên môn, Lewandowski, Messi, Ronaldo và Jorginho là những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng này.

Lionel Messi (PSG) – một ứng viên của giải thưởng The Best 2021.

Năm ngoái, Lewandowski là người được vinh danh sau khi anh đánh bại Messi và Ronaldo. Trong 5 năm gần nhất, ngoài Lewandowski thì Messi, Luka Modric và Ronaldo (2 lần) là những người được vinh danh.

Năm ngoái, Robert Lewandowski là người chiến thắng ở hạng mục “Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm”, và năm nay anh vẫn có tên trong danh sách đề cử.

Ở hạng mục “HLV nam xuất sắc nhất năm”, 7 cái tên lọt vào vòng cuối cùng là: Antonio Conte (Tottenham), Hansi Flick (Bayern Munich), Pep Guardiola (Man City), Roberto Mancini (đội tuyển Italia), Lionel Scaloni (đội tuyển Argentina), Diego Simeone (Atletico Madrid) và Thomas Tuchel (Chelsea). Với việc giúp  Chelsea vô địch Champions League, HLV Thomas Tuchel là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu này.

Cuộc bầu chọn các đề cử của giải thưởng The Best 2021 sẽ diễn ra đến ngày 10/12. Người chiến thắng sẽ được xướng tên trong đêm Gala online vào 17/1/2022.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao