Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tổng cục TDTT: Rà soát công việc triển khai của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông

Sáng 13/4, Phó Trưởng Ban tổ chức thường trực Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Buổi làm việc nhằm rà soát các công việc đã triển khai cũng như giải quyết những khó khăn vướng mắc của Tiểu ban trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Tiểu ban: Tài chính cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Lễ tân-Khánh tiết, Trung tâm Điều hành SEA Games 31, Trung tâm Điều hành ASEAN Para Games 11 và Văn phòng Ủy ban Olympic.

Báo cáo về tình hình triển khai các nhiệm vụ cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc của Tiểu ban, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin – Truyền thông Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: trong thời gian qua, tiểu ban Thông tin – Truyền thông đã tích cực phối hợp với các Tiểu ban, các đơn vị liên quan, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao. Trong đó, Tiểu ban đã hoàn thành việc xây dựng các văn bản phục vụ hoạt động của Tiểu ban như Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Tiểu ban, xây dựng kế hoạch công tác tổng thể của Tiểu ban,… Cùng với đó, Tiểu ban cũng đã hoàn thành xây dựng phân tách nhiệm vụ giữa Trung ương, địa phương và các Bộ, ngành liên quan trong việc triển công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Hoàn thành việc tổng hợp lấy ý kiến của các Tiểu ban và đơn vị liên quan về thiết kế Bộ nhận diện SEA Games 31 cũng như hoàn thành về mặt kỹ thuật việc xây dựng Trang thông tin điện tử của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 để chuẩn bị đưa vào chạy thử nghiệm.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Tiểu ban cũng gặp phải một số khó khăn trong đó một số hạng mục công việc như thiết kế Bộ nhận diện, xây dựng Trang thông tin điện tử Đại hội, khảo sát các địa điểm tổ chức, thi đấu phải triển khai sớm nhưng do cơ sở pháp lý chưa có, vì vậy Tiểu ban chưa thể triển khai các công việc tiếp theo. Cùng với đó, công tác phối hợp giữa Tiểu ban với các Tiểu ban khác có liên quan chưa thực sự hiệu quả bởi Tiểu ban chưa có quyết định cụ thể về đơn vị thường trực của Tiểu ban. Các dự án công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình hiện vẫn chưa được triển khai nhiều. Để tháo gỡ những khó khăn, bà Lê Thị Hoàng Yến đề nghị Ban tổ chức SEA Games 31và ASEAN Para Games 11 cần sớm phê duyệt chủ trương, dự toán kinh phí các hạng mục thiết kế Bộ nhận diện, xây dựng Trang thông tin điện tử Đại hội cũng như ra văn bản chính thức giao nhiệm vụ cho đơn vị thường trực triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban để trên cơ sở pháp lý đó Tiểu ban Thông tin – Truyền thông và các đơn vị liên quan có cơ sở triển khai các công việc tiếp theo.

Nói thêm về những nhiệm vụ đã triển khai, Phó trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT cho biết: Sau 8 phiên họp của các thành viên Tiểu ban Thông tin – Truyền thông kể từ khi thành lập đến nay, nhiều công việc đã được triển khai đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên để triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Chính cho rằng do thời gian đến khi diễn ra Đại hội không còn nhiều đặc biệt quy trình, thủ tục pháp lý triển khai dự án đầu tư tương đối phức tạp, bên cạnh đó các hạng mục công việc như: xây dựng phần mềm, mua sắm, thuê mướn trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu… cần nhiều thời gian để hoàn thành, vì vậy để có thể đảm bảo việc triển khai các dự án công nghệ thông tin, truyền thông theo tiến độ yêu cầu Ban tổ chức SEA Games 31 cần sớm phê duyệt chủ trương các cơ sở pháp lý để tạo khung pháp lý cho Tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của pháp luật.

Đánh giá cao về những công việc đã triển khai của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông, đại diện các Tiểu ban tham dự buổi họp cho rằng các đầu mục công việc chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã được nêu cụ thể trong báo cáo triển khai công tác của Tiểu ban. Mặc dù vậy bên cạnh những nhiệm vụ đã hoàn thành còn một số nhiệm vụ cần phải đẩy nhanh tiến độ triển khai, đơn cử như cần sớm trình phê duyệt Bộ nhận diện của SEA Games 31 cũng như tổ chức triển khai xây dựng Bộ nhận diện ASEAN Para Games 11. Cần sớm hoàn thiện hồ sơ trình Ban tổ chức giao đơn vị truyền hình nước chủ nhà SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và lựa chọn đơn vị cung cấp hạ tầng viễn thông phục vụ Đại hội.

Góp ý về việc xây dựng tài liệu hướng dẫn, đại diện Trung tâm Điều hành SEA Games 31 Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT cho biết: Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cần sớm xây dựng các tài liệu hướng dẫn về công tác công nghệ thông tin, công tác tuyên truyền đến các địa phương để trên cơ sở đó các địa phương sẽ tiến hành triển khai công việc thông tin truyền thông cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Ông Minh nhấn mạnh: Việc hướng dẫn càng được thực hiện sớm bao nhiêu thì công tác tuyên truyền cho 2 kỳ Đại hội này ở các địa phương sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cùng với việc xây dựng tài liệu hướng dẫn, ông Minh cho rằng cần sớm đưa Trang thông tin điện tử của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đi vào hoạt động chính thức để đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho 2 Đại hội. Ngoài ra cũng nên đưa vào tích hợp trên Trang thông tin điện tử của Đại hội các hệ thống đăng ký làm thẻ, hệ thống quản lý nhân sự, các biểu mẫu đăng ký để các thành viên tham dự Đại hội có thể thực hiện đăng ký trực tuyến trên Trang thông tin của Đại hội.

Phó Trưởng tiểu ban Thông tin – Truyền thông Đàm Quốc Chính phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn đánh giá cao những nhiệm vụ công việc mà Tiểu ban Thông tin – Truyền thông triển khai. Khối lượng công việc nhiều, đồng thời Tiểu ban triển khai nhiều dự án lớn của Đại hội như: Dự án công nghệ thông tin, Dự án truyền hình, Dự án Trung tâm báo chí chính,…nhưng với đội ngũ cán bộ đã từng tham gia tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn, ông Phấn tin rằng các thành viên Tiểu ban Thông tin – Truyền thông sẽ đảm trách tốt nhiệm vụ được giao. Ông Trần Đức Phấn cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà Tiểu ban đang gặp phải, đồng thời đề nghị các thành viên của Tiểu ban cần chủ động hơn nữa trong quá trình triển khai công việc, cần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm theo đúng quy định pháp luật.

Về các công việc cần triển khai trong thời gian tới, ông Phấn đề nghị Tiểu ban cần sớm xây dựng đề xuất giao nhiệm vụ tổng thể về các đầu mục công việc trình Ban tổ chức phê duyệt. Đồng thời, trong thời gian sớm nhất cần cho chạy thử nghiệm Trang thông tin điện tử của 2  Đại hội để tiến tới đưa vào hoạt động chính thức. Đối với việc phê duyệt bộ nhận diện, ông Phấn chỉ đạo ngay trong chiều nay các thành viên Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cần sớm hoàn thiện các thủ tục, văn bản để trình Ban tổ chức phê duyệt. Các công việc khác như công tác truyền hình, bài hát cho Đại hội…cũng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện sớm trình Ban tổ chức phê duyệt.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao