Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Hà Nội dịu dàng và nên thơ trong sắc trắng loa kèn

Tháng 4 về, Hà Nội lại đón một mùa hoa loa kèn tinh khôi và yên bình.

Điều khiến Hà Nội đặc biệt, có lẽ một phần ở các mùa hoa. Trên mỏi nẻo đường, tuyến phố đều có bóng dáng thấp thoáng của những bông hoa tươi thắm nhất. Hình ảnh in sâu trong tâm trí tôi là những chiếc xe đạp chở đầy hoa quanh phố phường. Trong cái sự vất vả, mưu sinh ấy vẫn toát lên vẻ đẹp bình yên mộc mạc của Hà Nội.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, rẻ bằng nửa năm ngoái nhưng không mấy ai mua -  VietNamNet

“Tháng tư về, gió hát mùa hè. Có những chân trời xanh thế”. Ngập tràn phố phường là màu sắc tinh khôi của hoa loa kèn. Người Hà Nội chơi hoa có gu lắm. Tết là cứ phải có đào trong phòng khách, cũng không thể thiếu chậu quất được. Những ngày tháng tư về thì sao? Trong nhà mà không có lọ hoa kèn là có cảm giác thiếu thiếu gì ngay.

Dạo quanh Hà Nội ngắm hoa loa kèn nở trắng muốt - Cửa hàng hoa tươi May  Flower

Với người Hà Nội, chơi hoa không đơn giản chỉ là để cắm hoa, mang thiên nhiên về với tâm hồn mình, mà còn là cách để thưởng thức hoa. Mỗi giây phút cắm hoa là một lần rèn tính kiên nhẫn, rèn cái cốt cách tinh hoa của người Hà Nội.

Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư vào phố

Trên phố những ngày này, dù bận rộn đến đâu, lòng người không khỏi thấy dịu lại, ngẩn ngơ trước sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn.

Xem thêm Phong cách thể thao