Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Khai trương Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa Kỹ thuật cho các VĐV tham gia Thế vận hội Paralympic

Việc ra mắt Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa Kỹ thuật, nơi sẽ giúp các VĐV tham gia Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đạt được thành tích tốt nhất.

Mới đây, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã mở Trung tâm dịch vụ sửa chữa thiết bị cho các VĐV người khuyết tật bên trong Làng Paralympic.

Cụ thể, Trung tâm này cho phép các thiết bị như chân tay giả và xe lăn của các VĐV người khuyết tật tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 được sửa chữa nếu gặp phải sự cố.

Bên cạnh đó, điều này đảm bảo các VĐV có thể sửa chữa hoặc bảo trì các thiết bị tại trung tâm trong quá trình tham gia thi đấu tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Đối tác chính thức của Paralympic Tokyo 2020 Ottobock sẽ chịu trách nhiệm điều hành trung tâm. Đây cũng là kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè thứ 16 liên tiếp mà Ottobock đồng hành kể từ Seoul 1988.

Mở trung tâm dịch vụ sửa chữa thiết bị cho người khuyết tật

Ngoài ra, có khoảng 100 thành viên đội dịch vụ sửa chữa kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ hội về Tokyo, trong đó có 3 chuyên gia từ Ottobock Nhật Bản và 11 chuyên gia về chân tay giả từ các cơ sở sản xuất và trường đào tạo chân tay giả trên khắp nước sở tại. Đồng thời, khoảng 17.300 bộ phận đã được chuẩn bị và khoảng 2.000 hạng mục sửa chữa dự kiến sẽ được thực hiện trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Ngoài cơ sở tại Làng Paralympic, 14 gian hàng sửa chữa kỹ thuật sẽ được thiết lập tại các địa điểm thi đấu. Các cơ sở này sẽ mở cửa đón tiếp các VĐV từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối, trừ trường hợp khẩn cấp.

Trong số 14 gian hàng sửa chữa kỹ thuật nêu trên, hai gian hàng sẽ được bố trí ở Sân vận động Olympic. Các gian hàng khác sẽ được bố trí ở đường cao tốc quốc tế Fuji nơi thi đấu xe đạp đường trường, Izu Velodrome – thi đấu xe đạp lòng chảo, Sân vận động quốc gia Yoyogi thi đấu môn cầu lông và bóng bầu dục xe lăn, Nhà thi đấu Thủ đô Tokyo nơi diễn ra môn bóng bàn.

Tất cả các môn thể thao yêu cầu xe lăn hoặc chân giả như: bóng bàn và bóng chuyền ngồi không có dịch vụ này tại địa điểm thi đấu đều sẽ được hỗ trợ.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao