Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Namibia kêu gọi sự hỗ trợ nhiều hơn của khu vực tư nhân sau tấm huy chương Olympic đầu tiên

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Namibia Abner Xoagub cho biết tổ chức này cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía khu vực tư nhân để thể thao quốc gia này có thể tiếp tục giành huy chương tại Thế vận hội Olympic.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Namibia đã giành huy chương Olympic đầu tiên, sau 25 năm tham dự  kể từ Atlanta 1996, nhờ công của Christine Mboma ở nội dung 200 mét nữ.

Chủ tịch Abner Xoagub khẳng định đây là một thành tích tuyệt vời đối với thể thao Namibia sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng. Kể từ thời điểm này, thể thao Namibia lại tiếp tục chăm chỉ để tăng số lượng huy chương, tuy nhiên, đối với những chiếc huy chương Olympic thì cần sự hỗ trợ nhiều hơn nữa. Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic  mùa hè năm 2024 thì việc đầu tư cần phải được bắt đầy ngay từ bây giờ.

Namibia đề nghị đầu tư nhiều hơn cho thể thao người khuyết tật

Chủ tịch Abner Xoagub hy vọng rằng khu vực tư nhân nhận ra những gì thể thao có thể làm được để ủng hộ nhiều hơn. Chủ tịch Abner Xoagub cũng gửi lời cảm ơn tới Trưởng đoàn Dawie Augustyn khi đã đã dành 4 năm để điều phối toàn bộ quá trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 với một tinh thần không mệt mỏi và tận tâm với công việc của mình.

Tại Tokyo 2020, đoàn thể thao Olympic Namibia đã nhận được sự đánh giá cao về công tác tổ chức tốt.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao