Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Một loại khủng long mới được đặt theo tên Andrés Iniesta để vinh danh huyền thoại của Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha

Một nhóm các nhà cổ sinh vật học đã phát hiện ra tại khu vực khảo cổ ở tỉnh Burgos dấu chân hóa thạch của một loài khủng long chưa từng được mô tả trước đây. Loài mới này được đặt tên là Iniestapodus burgensis, theo tên của cựu cầu thủ Tây Ban Nha và Barcelona, ​​Andres Iniesta.

Theo một bài báo trên tạp chí Nature Research, chúng ta đang nói về một loài sauropod, thuộc nhóm khủng long ăn cỏ bốn chân. Tuy nhiên, không giống như ba móng vuốt thông thường cho loại động vật này, loài khủng long này có bốn móng vuốt và một ngón chân ngắn hơn. Loài khủng long mới, được tìm thấy tại khu khảo cổ Las Cereas thuộc tỉnh Burgos, được đặt tên là Iniestapodus burgensis, theo tên huyền thoại của Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

“Cũng giống như dấu vết của những con khủng long ở Burgos trải dài hàng triệu năm, tài năng và thành công của Andrés Iniesta đã tạo thành một phần cơ bản của lịch sử bóng đá Tây Ban Nha và thế giới,” – tuyên bố viết.

Huyền thoại bóng đá Tây Ban Nha Andrés Iniesta

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã giải thích một cách đùa cợt sự lựa chọn của họ bởi thực tế là cả hai đều có “những bước đi vững chắc, thanh lịch, duyên dáng, được đánh dấu rõ ràng của một bản chất hòa bình”.

Iniesta đã tốt nghiệp học viện bóng đã Barcelona. Với đội bóng, anh đã giành được 9 danh hiệu Tây Ban Nha, 4 Champions League, 6 cúp Tây Ban Nha, 7 siêu cúp Tây Ban Nha, 3 siêu cúp châu Âu và 3 chức vô địch thế giới các câu lạc bộ. Trong mùa giải 2008/09, anh được vinh danh là cầu thủ của năm tại Tây Ban Nha. Năm 2012, anh trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất châu Âu theo UEFA.

Tổng cộng, cầu thủ của Barcelona đã thi đấu 674 trận trên tất cả các giải đấu, ghi được 57 bàn thắng. Xét về số lần gặp nhau trong màu áo CLB xứ Catalan, anh chỉ đứng sau người đồng đội cũ Xavi (767). Đối với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, tiền vệ này đã chơi 131 trận, ghi được 13 bàn thắng. Sau khi bị người Nga đánh bại ở vòng 1/8 World Cup 2018 (1: 1, trên chấm luân lưu 3: 4), Iniesta đã tuyên bố giã từ ĐTQG.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao