Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bức thư của tay vợt nữ Trung Quốc bị mất tích đăng trên kênh truyền hình nước này gây hoài nghi

Người đứng đầu Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), Steve Simon, từ chối tin rằng vận động viên quần vợt Trung Quốc Peng Shuai đã gửi cho anh bức thư được đăng trên kênh tin tức nhà nước Trung Quốc CGTN. Những lời của anh được trích dẫn trên trang web của tổ chức.

Simon cho biết bức thư chỉ khiến anh thêm lo ngại về sự an toàn và nơi ở của Peng Shuai. Anh nói rằng, Peng Shuai thực sự can đảm vì đã dám nói về sự lạm dụng tình dục của cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Zhang Gaoli. Người đứng đầu WTA yêu cầuđưa ra những bằng chứng độc lập rằng Shuai vẫn an toàn.

Bức thư của Shuai gửi Simonđã được đăng trước đó vào ngày 18/11. Trong đó, cô phủ nhận thông tin về việc mình bị mất tích và yêu cầu WTA từ nay không công bố tin tức nếu không có sự đồng ý của cô.

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA)
Người đứng đầu Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), Steve Simon, từ chối tin rằng vận động viên quần vợt Trung Quốc Peng Shuai đã gửi cho anh bức thư được đăng trên kênh tin tức nhà nước Trung Quốc CGTN

Vào ngày 3/11, Shuai đã đệ đơn cáo buộc Gaoli trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Theo tay vợt này, lần đầu tiên chính trị gia ép cô quan hệ tình dục từ cách đây 10 năm. Năm 2018, Gaoli mời Shuai chơi quần vợt với ông ta và lại một lần nữa ép cô quan hệ tình dục.

Tay vợt nữ 35 tuổi người Trung Quốc đã từ giã môn thể thao này vào năm 2018. Cô đã hai lần là quán quân vô địch của Grand Slam, và cũng từng đoạt hai huy chương vàng tại Á vận hội.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao