Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Dàn sao “khủng” của Việt Nam sẽ “tỏa sáng” cùng bài hát chính thức SEA Games 31

Sơn Tùng MTP, Tùng Dương và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam sẽ thể hiện ca khúc chính thức của SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây tại Việt Nam.

Tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế tổ chức ở Hà Nội vừa qua, BTC SEA Games 31 đã “trình làng” bản thu âm ca khúc chính thức của SEA Games 31 với bài hát mang tên “Hãy tỏa sáng” (tên tiếng Anh: Let’s Shine). Bài hát được sáng tác bởi của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, dự kiến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Minh, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP…sẽ được mời tham gia thực hiện bài hát chính thức của SEA Games 31.

Khí thế hào hùng, niềm tự hào về đất nước, bản sắc văn hóa, con người Việt Nam, đề cao tinh thần thể thao, sự vinh quang, sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được thành tích cao nhất là những gì mà bài hát “Hãy toả sáng” (Let’s shine) thể hiện.

Huy Tuấn là nhạc sỹ khó tính, nên anh rất cân nhắc ca sỹ nào sẽ thể hiện tác phẩm của mình. Không ngạc nhiên khi Hãy tỏa sáng sẽ được trình diễn bởi những ca sỹ gạo cội và nổi tiếng của Việt Nam. Đó là Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương cùng hai ngôi sao được giới trẻ rất yêu mến là Sơn Tùng M-TP và Amee.

Bên cạnh đó, tinh thần đoàn kết, thông điệp về sự phát triển, thân thiện giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế cùng khẩu hiệu của SEA Games 31 – Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn cũng là điểm nhấn mà bài hát muốn gửi gắm.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, anh sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thu âm, phối khí và dự kiến sẽ hoàn thiện phần nhạc chính thức trong tuần đầu tiên của tháng 3. Dự kiến, video ca nhạc sẽ được quay tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đặc biệt, dàn sao “khủng” của showbiz Việt Nam như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Minh, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP, Mỹ Anh, Trấn Thành, Amee… sẽ góp mặt vào “siêu phẩm văn hoá” tại SEA Games 31 lần này.

Mgày 28/2 đã diễn ra Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất, do Tiểu ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) chủ trì được tổ chức tại trụ sở Bộ TT-TT. Các nội dung liên quan đến các môn thi đấu, công tác phòng chống dịch, công tác tổ chức liên quan được Ban tổ chức (BTC) thông tin chi tiết.

Thông tin đến báo chí tại Hội nghị, trước lễ khai mạc 31 ngày, lễ rước đuốc SEA Games 31 sẽ được xuất phát từ Đền Hùng (Phú Thọ) đi qua 11 tỉnh thành tổ chức SEA Games và điểm cuối là Hà Nội, nơi tổ chức khai mạc.

“Ca khúc được tôi sáng tác trong bối cảnh đặc biệt, khó quên. Đó là những ngày gia đình tôi mắc kẹt tại Hà Nội vài tháng, không thể bay vào TPHCM. Theo dự kiến, SEA Games 31 đã được tổ chức từ cuối năm ngoái, nhưng cuối cùng Ban tổ chức phải chuyển sang mùa hè năm nay. Sự thay đổi bất đắc dĩ đó vô tình lại tạo cơ hội để tôi biết đến thông tin về cuộc vận động sáng tác ca khúc cho SEA Games 31”, nhạc sĩ chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác bài hát vô cùng đặc biệt của mình.

Về công tác tổ chức, phòng chống dịch tại SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cho biết: “Hiện BTC 12 địa phương có các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều đã chuẩn bị khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao cho các đoàn tham dự với mức phí 80 USD/người/ngày. Đồng thời, sẽ bố trí khu vực riêng để cách ly đối với những người mắc bệnh và những người tiếp xúc gần.”

Ngoài ra, Việt Nam sẽ không áp dụng biện pháp cách ly nhập cảnh đối với các đoàn thể thao và phóng viên tham dự Đại hội. Tuy nhiên, tất cả thành viên tham dự phải tuân thủ quy định bắt buộc phòng chống Covid-19, trong đó có việc xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam.

SEA Games 31 diễn ra từ 12-23/5/2022 tại 12 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Nam và Hải Dương. Trong đó, có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Linh vật chính thức của Đại hội là Sao La. Slogan SEA Games: For a Stronger South East Asia (Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).

Ân Thi

Xem thêm Thể thao