Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Perrier® hợp tác cùng ông vua nghệ thuật đương đại Takashi Murakami trong phiên bản giới hạn Perrier® x Murakami

Perrier là một thương hiệu nước khoáng thiên nhiên đóng chai của Pháp, sử dụng nguồn nước khoáng bắt nguồn ở Vergèze, nằm ở tỉnh Gard. Nước khoáng Perrier nổi tiếng về sự tinh khiết với các khoáng chất tự nhiên cacbonat, sản phẩm được đóng trong chai mầu xanh lá cây thể hiện cho sản phẩm mầu sắc của thiên nhiên đặc biệt tỉ lệ cacbonat trong Perrier cao hơn so với các sản phẩm nước khoáng khác. Với sự kết hợp độc đáo này, thương hiệu hơn 150 tuổi đến từ Pháp hy vọng sẽ truyền cảm hứng tích cực và tinh thần nghệ thuật sáng tạo của Perrier® đến với mọi người.

Takashi Murakami là nghệ sỹ đương đại có sức ảnh hưởng to lớn với thế giới, nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, vừa có chiều sâu vừa dễ tiếp cận với đại đa số công chúng. Tác phẩm của Murakami đặc trưng với những hình ảnh và nhân vật do chính ông tạo ra, mang màu sắc vui tươi, sống động, tiêu biểu là hình ảnh những bông hoa mặt cười vui nhộn, nhân vật biểu tượng Kaikai, Kiki… từng hợp tác với các thương hiệu cao cấp nổi tiếng khắp thế giới.

Perrier® – thương hiệu có mối quan hệ lâu đời với các nghệ sỹ vĩ đại như Andy Warhol, Salvador Dalí, Bernard Villemot, Raymond Savignac, Jean Carlu và Jean-Gabriel Domergue, đã cùng tạo nên các tác phẩm đầy tính nghệ thuật và được công chúng yêu thích. Những sự hợp tác này đã đưa Perrier® trở thành thương hiệu tiên phong trong hành trình xây dựng cá tính độc đáo, khác biệt và truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi người thông qua nghệ thuật.

Tiếp nối truyền thống nghệ thuật hơn 1 thế kỷ qua, Perrier® vừa công bố hợp tác với nghệ sỹ đương đại Takashi Murakami, ra mắt phiên bản giới hạn đặc biệt: Perrier® x Murakami. Trong màn collab mới nhất này, các nhân vật mang tính biểu tượng của Murakami: bông hoa “mặt cười” đầy màu sắc, nhân vật Kaikai, Kiki xuất hiện trên thân chai màu xanh lá cây biểu tượng của PERRIER®, cùng nhau tạo nên một sản phẩm đậm chất nghệ thuật, mang những sắc thái vui tươi và năng lượng tích cực.

Phiên bản giới hạn đặc biệt chai thủy tinh 330ml với các hình ảnh hoa “mặt cười”, Kaikai và Kiki được in lụa trên thân chai màu xanh lá biểu tượng của Perrier

Những bông hoa “mặt cười” với 12 cánh hoa rực rỡ, nghộ nghĩnh đã đưa tên tuổi Murakami đến với nhiều người và nhiều lĩnh vực hơn. Nhân vật thương hiệu Kaikai ngọt ngào với tai thỏ màu trắng, hay nhân vật Kiki màu hồng với 3 mắt thần, nụ cười đến mang tai và răng nanh nhỏ tinh nghịch, với “Kaikai, Kiki” có ý nghĩa là “tuyệt vời” hay “đáng ngạc nhiên”.

Nghệ sỹ Takashi Murakami chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật may mắn khi có cơ hội hợp tác với thương hiệu nước khoáng thiên nhiên có ga có lịch sử lâu đời như Perrier® Từ lúc trẻ, tôi là một khách hàng trung thành của Perrier®, và có những kỷ niệm đáng nhớ với chai nước khoáng màu xanh này. Ấn tượng mạnh mẽ nhất của tôi về Perrier®, dĩ nhiên là màu xanh lá tươi mát của chai thuỷ tinh, kế đó là âm thanh dễ chịu của những bọt khí ga. Cảm giác những bong bóng ga vỡ tan trên đầu lưỡi quả là thú vị và vui vẻ. Tôi thật sự rất vui khi hợp tác cùng PERRIER® để góp phần tạo ra những niềm vui và chia sẻ cảm giác tích cực, đầy hy vọng với mọi người”.

Với cảm hứng từ nghệ thuật Pop-Art đầy màu sắc và vui tươi của Takashi Murakami, cùng tinh thần sáng tạo không ngừng của Perrier® trong suốt hơn 150 năm qua, thương hiệu đến từ Pháp hy vọng sự hợp tác lần này sẽ truyền cảm hứng nghệ thuật và nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người.

Vào đầu tháng 6/2021, bộ sưu tập phiên bản giới hạn Perrier® x Murakami chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Bộ sưu tập gồm năm phiên bản: Chai thủy tinh 330ml và 750ml, chai PET 500ml và lon 250ml Perrier® với các họa tiết hoa “mặt cười” và hai nhân vật nổi tiếng Kaikai, Kiki. Trong đó phiên bản giới hạn đặc biệt chai thủy tinh 330ml với các hình ảnh hoa “mặt cười”, Kaikai và Kiki được in lụa tinh tế trên thân chai màu xanh lá biểu tượng, hứa hẹn sẽ trở thành tác phẩm được săn đón bởi những tín đồ nghệ thuật yêu mến Perrier® và Murakami. Hai nhân vật nổi tiếng Kaikai và Kiki cũng xuất hiện trong phim ngắn 30 giây do Perrier® và Takashi Murakami cùng sản xuất.

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn Perrier® x Murakami chính thức lên kệ vào đầu tháng 6/2021 tại các hệ thống cửa hàng như Aeon, Tops Market, Mega Market, Vinmart, Ân Nam Gourmet, Circle K, GS25… Ngoài ra, phiên bản giới hạn đặc biệt với họa tiết in lụa trên chai thủy tinh 330ml sẽ được ra mắt độc quyền tại hệ thống cửa hàng Ân Nam Gourmet.

Takashi Murakami sinh năm 1962 tại Tokyo, Nhật Bản, là nghệ sĩ đương đại nổi tiếng trên khắp thế giới, được mệnh danh là ông vua nghệ thuật đại chúng của Nhật Bản. Tài năng của Murakami trải dài từ hội họa, điêu khắc đến phim ảnh. Các tác phẩm của ông được truyền cảm hứng từ hội họa truyền thống Nhật Bản, khoa học viễn tưởng, anime, manga và thị trường nghệ thuật toàn cầu. Dù ở loại hình nghệ thuật nào, các tác phẩm của Murakami đều thể hiện sự giao thoa giữa văn hóa đại chúng, lịch sử và mỹ thuật.

Takashi Murakami đã hợp tác với phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Perrotin trong 27 năm

Murakami đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân ở các tổ chức nghệ thuật lớn trên thế giới. Ông còn thành công trong các dự án hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton và VANS, các ca sỹ đình đám như Kanye West và Pharrell William. Takashi Murakami còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực phim ảnh và hoạt hình với vai trò đạo diễn và sản xuất.

Murakami lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ (MFA) và Tiến sĩ tại Đại học Nghệ thuật Tokyo, nơi ông theo học ngành nihonga (hội hoạ truyền thống Nhật Bản). Năm 1996, ông thành lập studio Hiropon Factory, sau này phát triển thành công ty sản xuất nghệ thuật và quản lý nghệ sỹ, hiện nay đổi tên thành Kaikai Kiki Co. Ltd.  

Hải Phương

Xem thêm Phong cách thể thao