Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Yuto Horigome trở thành nhà vô địch trượt ván Olympic đầu tiên trong lịch sử

VĐV Yuto Horigome của Nhật Bản đã trở thành nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử về môn trượt ván skateboarding sau khi giành chiến thắng ở môn thi đấu thể thao “đường phố” (street).

Môn thi đầu tiên góp mặt tại lịch sử Thế vận hội

Horigome ghi được 37,18 điểm khi kết thúc phần thi. Người thứ hai là Calvin Hofer từ Brazil (36,15), thứ ba là Jagger Eaton từ Mỹ (35,35). Những tấm huy chương đã được Uỷ viên UB Olympic Quốc tế, hai lần vô địch Olympic ở môn nhảy sào, nhà thể thao Elena Isinbaeva người Nga trao cho các VĐV này.

Skateboarding-trượt ván xuất hiện lần đầu tiên chính tại Thế vận hội Tokyo và việc đưa loại hình thể thao hiện đại này vào chương trình thi đấu được UB Olympic Quốc tế quyết định vào ngày 3/8/ 2016. Tổng cộng, có bốn bộ huy chương treo giải cho cuộc thi đấu dành cho các VĐV nam và nữ ở hai môn – “đường phố” và “công viên”. 

VĐV trượt ván mang về tấm HC vàng thứ ba cho Nhật Bản

Horigome năm nay 22 tuổi và là quán quân vô địch 4 chặng của Giải Liên đoàn ở loại hình thể thao «đường phố». VĐV trượt ván này đã mang về cho đội tuyển Nhật Bản tấm HC vàng thứ ba tại Thế vận hội Tokyo, cùng với một HC bạc khác giúp Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương. Ở vị trí thứ nhì là đội Trung Quốc (3 HC vàng, 2 HC đồng), thứ ba là đoàn Hoa Kỳ (1-2-4). Đội tuyển quốc gia Nga đứng chung hạng tư với đội tuyển Australia, hiện có vốn liếng là 1 HC vàng, một HC bạc và 1 HC đồng. 

Phong Trần

Xem thêm Thể thao