Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Uống cà phê thường xuyên giúp tiêu mỡ, dáng đẹp

Một nghiên cứu được các nhà khoa học đến từ ĐH Anglia Ruskin (Anh) tiết lộ, việc dùng từ 1 – 2 tách cà phê mỗi ngày cũng có thể giúp cơ thể chị em phụ nữ hạn chế tích tụ mỡ thừa và giúp giữ eo thon dáng đẹp.

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết rằng uống cà phê là một trong những thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Cà phê mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan, tác động tốt đến tim mạch…

Ngoài ra thức uống quen thuộc này còn có thể giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa và giữ eo thon dáng đẹp cho chị em phụ nữ rất hiệu quả. 

Nghiên cứu: uống từ 1 – 2 tách cà phê hàng ngày có tác dụng hạn chế tích tụ mỡ thừa

Vừa qua, qua nghiên cứu với hơn 190.000 người tham gia, các nhà khoa học thuộc ĐH Anglia Ruskin, Anh đã phát hiện ra rằng, với chị em phụ nữ, nếu uống từ 1 – 2 tách cà phê hàng ngày sẽ có tác dụng hạn chế tích tụ mỡ thừa trên cơ thể và ngăn ngừa tăng cân rất hiệu quả. 

Cà phê còn giúp giữ cân nặng hiệu quả. Ảnh minh họa: Pinterest.

Theo đó, những người tham gia nghiên cứu (nằm trong độ tuổi từ 20 – 69) sẽ được các chuyên gia phân chia theo số cốc cà phê mà họ uống hàng ngày. Sau đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành kiểm tra mối tương quan giữa tỉ lệ mỡ của cơ thể, mỡ bụng và tình trạng béo phì của những người tham gia nghiên cứu với số cốc cà phê mà họ đã tiêu thụ hàng ngày.

Cuối cùng, kết quả từ cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chị em phụ nữ nào uống đều đặn từ 1 – 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ có lượng mỡ cơ thể và tỉ lệ mỡ thừa thấp hơn hẳn những người uống ít hoặc không uống cà phê. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, với nam giới thì mối quan hệ giữa cà phê và mỡ cơ thể lại không có thay đổi gì đáng kể.

Nếu uống đều đặn từ 1 – 2 tách cà phê mỗi ngày thì chị em phụ nữ sẽ có lượng mỡ cơ thể và tỉ lệ mỡ thừa thấp hơn những người uống ít hoặc không uống. Ảnh minh họa: Wallpaperaccess.

Ông Lee Smith (Tiến sĩ – trưởng nhóm nghiên cứu) cũng đã chia sẻ rằng: “Kết quả nghiên cứu cho thấy, bên cạnh caffein thì các hoạt chất sinh học có nhiều trong cà phê sẽ có tác dụng hạn chế sự tích tụ mỡ trên cơ thể phụ nữ”. Bên cạnh đó, ông Lee Smith còn cho rằng, để giảm bớt các bệnh mãn tính có liên quan đến béo phì thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng cà phê để tích hợp vào chiến lược ăn kiêng lành mạnh.

Tuy có nhiều lợi ích trong việc giảm cân nhưng chị em phụ nữ cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi uống cà phê 

– Không nên uống quá nhiều: Nếu là người khỏe mạnh, mỗi ngày bạn cũng không nên uống quá 4 cốc cà phê. 

– Không thêm quá nhiều đường: Dùng cà phê với nhiều đường thì tác dụng giảm cân của chị em sẽ tan thành mây khói, thế nên, để giúp giảm bớt vị đắng của cà phê thì chị em có thể thêm vào một ít sữa ít béo trước khi dùng. 

– Lựa chọn thời điểm thích hợp để uống: Theo các chuyên gia, sau bữa sáng là thời điểm thích hợp nhất để uống cà phê. Đặc biệt, chị em nên tránh uống cà phê vào buổi tối và khi đói bụng bởi chúng sẽ khiến bạn mất ngủ hoặc kích thích tiết axit dạ dày. 

Xem ra việc tiêu mỡ, giữ dáng thon đẹp cũng không có gì là quá khó nếu chúng ta biết đến một số bí quyết, đơn giản như việc uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em biết cách cũng như thời gian tốt nhất để thưởng thức những tách cà phê thơm ngon vừa giúp eo thon dáng đẹp vừa giúp mình luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao