Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Rơi nước mắt với chuyện tình buồn Lưu Bích kể trong MV “Ngày anh đến”

Ca sĩ Lưu Bích phát hành MV “Ngày anh đến” do Vicky Nhung sáng tác vào đúng mùa Valentine. Ca khúc được nữ ca sĩ ấp ủ thực hiện trong gần một năm, là sản phẩm âm nhạc được nữ ca sĩ đặt nhiều kỳ vọng đánh dấu sự trở lại của cô trong năm 2022.

Nữ ca sĩ vẫn trung thành với dòng nhạc ballad trữ tình, tuy nhiên hòa âm, phối khí do nhạc sĩ Đoàn Minh Vũ thực hiện và cách hát mới hơn, phù hợp với thị hiếu khán giả.

Nói về cơ duyên hợp tác với Vicky Nhung, nữ ca sĩ kể trong một lần lái xe cùng người bạn thân, cô tình cờ nghe bài hát Lỗi tại mưa của nữ nhạc sĩ và cảm thấy phong cách này rất phù hợp. Sau đó, cô nhờ quản lý liên hệ với Vicky Nhung. Sau đó, Ngày anh đến đã ra đời.

Lưu Bích thực hiện MV tại Mỹ với nhiều cảnh quay ngoài trời dưới thời tiết 1 độ C. Mỗi khi thực hiện xong một cảnh quay, cô phải vào xe giữ ấm rồi mới chuyển sang phân đoạn khác. Kết thúc dự án, cô bị ốm nhiều ngày vì cảm lạnh.

MV đã chiếm nhiều thời gian, công sức của nữ ca sĩ khi cô đưa ê-kíp đi từ bờ Tây sang bờ Đông Mỹ để lấy bối cảnh. Nhờ vậy, khán giả được chiêm ngưỡng nhiều vùng đất nổi tiếng của nước Mỹ như Newport Beach, Los Angeles, Grand Canyon với thiên nhiên tươi đẹp từ biển đến sa mạc.

Nữ ca sĩ tâm đắc nhất cảnh lái xe mui trần vào ban đêm trên đại lộ Hollywood. Giữa tiết trời giá rét, ê-kíp phải kiên trì ghi hình suốt 2 tiếng mới có được thước phim ưng ý. 

“Tôi và ê-kíp đã bỏ rất nhiều công sức để có những hình ảnh đẹp cho MV. Tôi tin rằng nhiều đồng nghiệp của mình chưa thực hiện được MV có nhiều ngoại cảnh tại nhiều nơi như vậy”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Xuyên suốt MV là những khoảnh khắc nữ ca sĩ một mình chạy xe, đi từ Los Angeles đến New York, thậm chí lúc ở sa mạc… Điều đó nói lên tâm trạng của một người đang đau khổ trong tình yêu, chỉ muốn chôn vùi bản thân trong sự cô đơn, giằng xé. 

Với tiếng ca da diết, xoáy sâu vào tâm trạng những người đang chênh vênh trong tình yêu, Lưu Bích hát: “Ngày anh đến, anh dạy em cách yêu thương một người thế nào. Ngày anh đi, anh chưa dạy em cách quên được anh. Tại sao? Tại sao anh bỏ đi vào lúc mà em mới tin lại chữ tình yêu. Vết thương ngày cũ đang lành, cớ sao anh đành xa cách…”

Ca sĩ Lưu Bích sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật, bố là nhạc sĩ Lữ Liên, anh trai Tuấn Ngọc và chị gái Khánh Hà. Danh ca Tuấn Ngọc cũng là người cố vấn, giúp đỡ cô rất nhiều trong quá trình thực hiện MV này, cùng với đàn chị Thủy Anh, đạo diễn Hưng Blackhearted và photographer Vinh Phan. 

Đạo diễn Hưng Blackhearted chia sẻ: “MV đánh dấu sự trở lại của huyền thoại âm nhạc Việt Nam”. Anh vinh dự vì được là một thành viên ê-kíp “Ngày anh đến”. 

Nhắc đến Lưu Bích, phải kể tới một số ca khúc nổi tiếng gắn với tên tuổi của cô, như Xa em kỷ niệm, Trái tim lầm lỡ, Chiếc lá mùa đông, Gió cuốn hoa trôi, Một thuở yêu người…

Hải Phương

Xem thêm Nghệ thuật