Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Dự thảo kế hoạch vận tải cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 đã được phê duyệt

Dự thảo kế hoạch vận chuyển cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 đã được Cơ quan Liên hợp West Midlands phê duyệt. Dự thảo kế hoạch được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khán giả trong việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến các địa điểm thi đấu.

Chính quyền địa phương hy vọng điều này sẽ giúp quản lý tình trạng tắc nghẽn giao thông trên diện rộng đối với những đối tượng thường xuyên đi lại, giao hàng và các dịch vụ khẩn cấp. Kế hoạch bao gồm việc thiết lập các xe buýt đưa đón bổ sung để đưa khán giả và người tham gia đến các địa điểm.

Người tham gia giao thông cũng sẽ được khuyến khích sử dụng phương tiện và hình thức di chuyển tích cực cho các hành trình ngắn hơn với các tuyến đường xanh dành cho xe đạp và người đi bộ.

Dự thảo kế hoạch cũng bao gồm việc ra mắt các dịch vụ giao thông công cộng mới bao gồm dịch vụ xe buýt nhanh nối ba địa điểm tổ chức chính của Đại hội với các ga đường sắt Perry Barr và các trường Đại học đã được tái phát triển. Các nhà chức trách cho biết dịch vụ này sẽ để lại một di sản giao thông cho khu vực.

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung cũng sẽ được tổ chức tại Anh vào hè 2022

Kế hoạch chi tiết về giao thông và bãi đậu xe của địa phương sẽ được xây dựng cho từng địa điểm riêng biệt, cùng với đó các biện pháp nhằm kiểm soát các khu vực đậu xe để giảm tác động đến các tuyến đường dân cư xung quanh.

Ian Ward, người phụ trách danh mục đầu tư Cơ quan Liên hợp West Midlands về giao thông và lãnh đạo của Hội đồng Thành phố Birmingham cho biết: “Cách dễ nhất để di chuyển trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham sẽ là sử dụng phương tiện công cộng, đạp xe hoặc đi bộ đặc biệt là đối với khán giả, nhân viên và tình nguyện viên.

Dự thảo kế hoạch được xây dựng dựa trên sự ra mắt của Khu Không khí Sạch Birmingham, công trình giúp giảm lượng khí thải carbon và ô nhiễm không khí xung quanh các địa điểm của thành phố cũng như góp phần biến Birmingham 2022 trở thành Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung xanh và sạch nhất từ ​​trước đến nay.

Người tham dự cũng sẽ thấy cơ sở hạ tầng giao thông mới như tuyến xe buýt nhanh A34 và A45, hạng mục để lại di sản lâu dài cho khu vực. Khán giả sẽ được cung cấp vé xe buýt, xe lửa và xe điện địa phương.

Ban tổ chức cho biết việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp đảm bảo biến Đại hội là phiên bản xanh nhất của sự kiện cho đến nay. Kế hoạch được phát triển bởi Transport for West Midlands hợp tác với Birmingham 2022 và Hội đồng Thành phố Birmingham.

Andy Street, Thị trưởng của West Midlands cho biết, “Khi Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung khai mạc, chúng tôi sẽ quan sát sự đổi thay ở West Midlands, và vì vậy, nhiệm vụ quan trọng là tất cả du khách có thể đi du lịch một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khi giảm thiểu tác động đến cư dân. Đó là lý do tại sao thành phố rất vui vì việc đi lại từ trong khu vực đến các địa điểm của Đại hội sẽ được bao gồm trong vé của mọi người, giúp du khách di chuyển bằng xe buýt, xe lửa, xe điện, đi xe đạp và đi bộ dễ dàng nhất có thể. Không chỉ vậy, thành phố còn thiết lập thêm các cơ sở đỗ xe, bố trí xe buýt đưa đón và lập kế hoạch đỗ xe và giao thông địa phương chi tiết cho từng địa điểm. Đây là dịch vụ xe buýt nhanh sẽ được đưa vào hoạt động để liên kết ba địa điểm thi đấu chính của Đại hội. Với hơn một triệu khán giả dự kiến ​​trong 11 ngày, cũng như VĐV, tình nguyện viên, nhân viên và giới truyền thông thế giới, thành phố đặt mục tiêu phải làm cho dịch vụ vận chuyển cực kỳ hiệu quả. Ban tổ chức tin rằng kế hoạch này thực hiện chính xác mục tiêu đó.”

Trung tâm Điều phối Giao thông Khu vực của thành phố sẽ điều phối mạng lưới giao thông trong suốt Đại hội. Trung tâm sẽ sử dụng các liên kết CCTV để chuyển tiếp thông tin đến nhân viên, những người sau đó có thể điều phối hành động trên mặt đất, chẳng hạn như điều chỉnh lại đèn giao thông, để giải tỏa các nút thắt và cung cấp thông tin hữu ích trực tiếp cho khách du lịch thông qua phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng di động.

Một cuộc tham vấn kéo dài ba tháng với các bên liên quan và công chúng sẽ bắt đầu sau khi dự thảo kế hoạch được phê duyệt.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao