Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Apple chuẩn bị mang đến tin vui cho các game thủ

Apple được cho là đang phát triển một máy chơi game cầm tay kiểu Nintendo Switch, với GPU hiệu suất cao và hỗ trợ Ray-Tracing.

Apple đang phát triển một máy chơi game cầm tay kiểu Nintendo Switch, theo một tin đồn được đăng tải trên một diễn đàn Hàn Quốc.

Thông tin này được chia sẻ trên diễn đàn Clién của Hàn Quốc. Nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển một thiết bị chơi game cầm tay giống như Nintendo Switch với GPU hiệu suất cao và hỗ trợ Ray-Tracing.

Apple chuẩn bị mang đến tin vui cho các game thủ Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Nintendo)

[Ray-Tracing là công nghệ dựng (render) hình ảnh đặc biệt thông qua việc hiệu chỉnh ánh sáng. Các vật thể được tạo hình giờ đây sẽ được đổ bóng ánh sáng theo các nguyên tắc vật lý như trong thực tế.]

Theo nguồn tin này, thiết bị chơi game của Apple sẽ không có chip A-series hoặc M-series thông thường, mà nó sẽ trang bị một con chip hoàn toàn mới của Apple. Chipset này sẽ được tối ưu để chơi game, và sẽ có một GPU hiệu suất cao chuyên dụng và đi kèm với hỗ trợ Ray-Tracing.

Apple chuẩn bị mang đến tin vui cho các game thủ Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: Razer)

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Apple hiện đang đàm phán với một số hãng trò chơi điện tử nổi tiếng, bao gồm Ubisoft – nhà sản xuất các tựa game nổi tiếng như “Assassin’s Creed”, “Far Cry” và “Watch Dogs” – về việc phát triển trò chơi cho thiết bị mới.

Cuối năm ngoái, Mark Gurman của Bloomberg đã nói rằng Apple đang phát triển một mẫu ‌Apple TV‌ mới tập trung vào khả năng chơi game. Leaker “Fudge” cũng cho biết thông tin tương tự rằng Apple đang phát triển một Apple TV tối ưu để chơi game với chip A14X.

Apple chuẩn bị mang đến tin vui cho các game thủ Ảnh 3
Máy chơi game console Bandai Pippin từng được Apple ra mắt vào năm 1996. (Ảnh: Wikimedia)

Apple đã ra mắt thiết bị chơi game của riêng mình vào năm 1996 với tên gọi Apple Bandai Pippin, tuy nhiên sản phẩm này đã không thành công và bị ngừng sản xuất sau khi Steve Jobs trở lại công ty.

Tin đồn về việc công ty tái tham gia vào thị trường máy chơi game console đã lan truyền liên tục kể từ đó nhưng chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Apple chuẩn bị mang đến tin vui cho các game thủ Ảnh 4
(Ảnh: The Verge)

Chuyên gia rò rỉ đáng tin cậy – “L0vetodream” – từng cho biết vào năm ngoái rằng, Apple đang phát triển một thiết bị chơi game của riêng mình và sau hàng loạt tin đồn về một sản phẩm ‌Apple TV‌ tập trung vào chơi game, việc Apple có thể phát triển một thiết bị chơi game sẽ không nằm ngoài dự đoán.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao