Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Tết 2022 vẫn sẽ có Táo quân nhưng thiếu một nhân vật “chủ chốt”

Các thành viên trong ê-kíp chương trình đã có “úp mở” về việc Táo quân tiếp tục trở lại trong đêm giao thừa Tết 2022 như thường lệ. Tuy nhiên năm nay bộ 3 Nam Tào – Bắc Đẩu – Ngọc Hoàng sẽ thiếu đi một nhân vật.

Vụ “nâng giá kit xét nghiệm Covid-19” sẽ được đưa vào Táo quân?

Chương trình “Gặp nhau cuối năm” (hay còn được gọi một cách gần gũi là Táo quân) là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt trong đêm giao thừa vào mỗi dịp cuối năm.Theo chia sẻ của đại diện ê-kíp chương trình cũng như chia sẻ trên Facebook cá nhân của các diễn viên, năm nay chương trình Táo quân vẫn sẽ được tiếp tục, cũng như công tác diễn tập đang được khẩn trương thực hiện. Cụ thể vào tuần tới, cả ê-kíp sẽ bắt đầu buổi tập đầu tiên.

Trước đó, chương trình gặp nhau cuối năm hay còn gọi là Táo quân từng bị gián đoạn 1 năm và vẫn trở lại vào Tết Nguyên đán 2021 sau nhiều “trắc trở” như phải lùi lịch ghi hình vì dịch Covid-19.

Tuy những năm gần đây có nhiều ý kiến cho rằng chương trình Táo quân ngày càng “nhạt” nhưng một số khán giả còn lại cho rằng việc xem Táo quân đón giao thừa như một “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong truyền thống gia đình người Việt.

Chương trình Táo quân 2021 ghi hình không có khán giả vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Dịp giao thừa năm ngoái, Táo quân trở lại trong sự chờ đón của khán giả và truyền thông. Và như thường lệ, chương trình vẫn nhận những khen chê không ngớt.

Nhiều người bày tỏ thất vọng bởi Táo quân chỉ còn là một chương trình giải trí “vui vẻ tầm phào đêm 30” chứ không còn được cười sâu cay thấm thía với những phản biện xã hội mạnh mẽ vốn là yếu tố làm nên thương hiệu của chương trình này trước đây.

Điều đặc biệt ở chương trình khiến nhiều khán giả thích thú là những câu chuyện ‘xắt xéo’ về vấn đề tham nhũng hay nhiều vấn đề tiêu cực trong cuộc sống. Cộng đồng mạng còn dự đoán vụ nâng khống thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19 hay chuyện tin giả, sách giáo khoa… sẽ được đưa vào Táo quân năm 2022.

“Cô Đẩu” Công Lý lần đầu vắng mặt tại Táo quân?

Đại diện êkip chương trình cho biết các diễn viên tham gia Táo quân sẽ bắt đầu tập từ tuần này (20/12), tuy nhiên quản lý của nghệ sĩ Công Lý cho biết nghệ sĩ này chưa nhận được lời mời tham gia chương trình.

Nhưng trong trường hợp nhận được lời mời, “cô Đẩu” Công Lý cũng phải từ chối vì hiện anh vẫn đang tập phục hồi chức năng với các bác sĩ.

Gắn bó với chương trình này ngay từ những mùa đầu tiên cùng với Nam Tào – Xuân Bắc và Ngọc Hoàng – Quốc Khánh, “cô Đẩu” Công Lý đã tạo nên bộ 3 rất thân thuộc với nhiều thế hệ khán giả của chương trình. Nếu năm nay không có sự tham gia của nghệ sĩ Công Lý có lẽ khán giả chờ đợi một sự thay thế xứng đáng.

Chương trình năm ngoái, lần đầu tiên một nghệ sĩ hài phía Nam được mời tham gia như một nhân tố mới, đó là nghệ sĩ Lâm Vĩ Dạ.

Ngoài vị trí “cô Đẩu” có được giao cho ai hay không, khán giả cũng đang chờ đợi liệu Lâm Vĩ Dạ có tiếp tục trở lại với chương trình năm nay.

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao