Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chuyện 8 tuyển thủ Việt Nam giành HCV SEA Games 31 là thạc sĩ kiêm… từng chạy xe ôm

Tuyển bóng ném Việt Nam nhận HCV SEA Games 31 vào chiều 11/5.

Trận thắng Philippines 2-1 giúp tuyển bóng ném Việt Nam toàn thắng 5 trận, qua đó chắc chắn sở hữu tấm HCV SEA Games 31 trước 1 vòng đấu. Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng với Thái Lan và nhận HCV trong chiều ngày 11/5.

Ở SEA Games 31, tuyển bóng ném Việt Nam cho thấy sức mạnh vượt trội của nhà đương kim vô địch. Các cầu thủ Việt Nam thắng Philippines, Singapore trong cả hai lượt trận đi và về. Trong khi đó, Thái Lan cũng bất lực với tỷ số 1-2 ở trận lượt đi trước Việt Nam.

Lần thứ hai liên tiếp giành HCV SEA Games nhưng kỳ đại hội lần thứ 32 thì tuyển bóng ném Việt Nam không có cơ hội tranh tài. Lý do là nước chủ nhà Campuchia không tổ chức môn này ở SEA Games 32.

Hiện tại, nhiều tuyển thủ của đội bóng ném nam Việt Nam đã lớn tuổi, khả năng nhiều người sẽ tính đến chuyện chia tay đội tuyển sau SEA Games 31.

Có nhiều mẩu chuyện thú vị về tuyển bóng ném nam Việt Nam là 8/10 người có bằng thạc sĩ. Họ cũng gắn bó với nhau khoảng 10 năm khi phần lớn xuất thân từ đội bóng ném của TPHCM.

Trao đổi với Saostar, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM cho biết các tuyển thủ bóng ném có nhiều năm ăn tập ở quận 10 (TPHCM). Với nhiều năm tập cùng nhau, họ có sự gắn kết và hiểu nhau để mang về thành công cho thể thao Việt Nam.

Một thông tin bất ngờ khác là 8 tuyển thủ trong đội tuyển bóng ném chạy xe ôm công nghệ để cải thiện thu nhập. Các tuyển thủ thường xuyên làm công việc này sau các buổi tập.

Nhiều tuyển thủ Việt Nam giành HCV SEA Games 31 là thạc sĩ và từng chạy xe ôm.

“Thực ra thông tin đó chỉ đó chỉ đúng một phần thôi. Chính xác là một số em có chạy xe công nghệ cách đây 3-4 năm, tức hồi còn sinh viên.

Nòng cốt của tuyển bóng ném được xây dựng từ trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM cùng VĐV một số địa phương khác.

Cuộc sống sinh viên có nhiều khó khăn thì nhiều em nỗ lực vươn lên, trong đó một số em có làm thêm bằng nghề chạy xe công nghệ. Bây giờ phần lớn các em đều đi dạy rồi”, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM nói với Saostar.

SEA Games là đấu trường không chỉ có bóng đá mà hội tụ nhiều môn thể thao, trong đó có nhiều mẩu chuyện về cuộc đời VĐV truyền cảm hứng cho người hâm mộ. Họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống và theo đuổi đam mê để giành vinh quang.

Hành trình giành HCV của tuyển bóng ném Việt Nam thực sự rất tuyệt vời. Họ là những người không chỉ giỏi trong thể thao mà còn nỗ lực có bằng thạc sĩ, thậm chí từng vươn lên trong cuộc sống bằng những nghề tay trái như xe ôm công nghệ.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao