Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Đinh Thế Nam cải thiện khâu dứt điểm cho U23 Việt Nam trong buổi tập chiều 14/2

Tại buổi tập chiều (14/2), HLV Đinh Thế Nam đã dành khá nhiều thời lượng cho các nội dung rèn khả năng dứt điểm và tận dụng các tình huống đá phạt cố định để ghi bàn.

So với 2 buổi tập trước, khoảng cách giữa khách sạn của U23 Việt Nam đến sân tập Quân đội chỉ chưa đầy 2km nên việc di chuyển diễn ra khá nhanh. Sân không có đội nào tập luyện nên HLV Đinh Thế Nam đã tận dụng khoảng thời gian đến sớm để tập luyện. Buổi tập chiều 14/2 cũng sớm hơn trước đó khi bắt đầu từ lúc 15h45 và kéo dài trong 80 phút.

Bắt đầu buổi tập bằng phần khởi động “giăng lưới bắt cá” khá vui nhộn khi các cầu thủ nắm tay kết thành một hàng  để đuổi theo các một số cầu thủ đang chạy. Những tiếng cười sảng khoái dường như cũng giúp cầu thủ xua đi sự trầm ngâm khi phải luôn ở trong phòng sau giờ tập và ăn uống do quy định về phòng chống Covid-19 của ban tổ chức.

Trong buổi tập này, HLV Đinh Thế Nam đã cho các học trò thực hành các bài tập về khả năng phối hợp rồi dứt điểm cầu môn. Trước khi chia đôi đội hình thi đấu để thực hành những gì đã được hướng dẫn trước đó, các cầu thủ được chia thành các nhóm khác nhau để thực hiện phối hợp chuyền bóng rồi dứt điểm cầu môn.

Cũng trong buổi tập này, HLV Đinh Thế Nam đã hướng dẫn rất cặn kẽ các tình huống phối hợp đá phạt để đảm bảo được khả năng ăn bàn cao nhất trong những tình huống cố định ở cột cờ.

Về chấn thương của Bá Quyền, tiền vệ này phải tập riêng bên ngoài sân sau phần khởi động chung với các đồng đội. Bá Quyền chắc chắn cần thời gian dài nữa mới có thể bình phục hoàn toàn.

Trả lời sau buổi tập, tiền vệ Mai Xuân Quyết cho biết: “Toàn đội tích cực tập luyện để quen thời tiết cũng như tạo sự gắn kết. Tình hình đội đang dần tốt hơn. Lúc đầu qua đâu thời tiết khó chịu nhưng sau 1-2 buổi tốt, chúng tôi đã thấy hơn và đã khắc phục được”.

Nói về việc ăn uống, thực hiện chế độ bong bóng, cầu thủ của Nam Định bày tỏ: “Chế độ ăn uống khá tốt. Chúng tôi phải thực hiện nguyên tắc bong bóng, không được ra ngoài nên ai cũng vậy thôi. Cũng có chút gò bó, nhưng toàn đội tạo thú vui khác nên chúng tôi cũng thấy bình thường. Ví dụ như sau khi ăn sáng xong thì chúng tôi thường sang phòng nhau uống nước, nói chuyện”.

Trước câu hỏi có áp lực không khi ĐT nữ Việt Nam, ĐT nam Việt Nam có những chiến thắng ấn tượng trong những ngày đầu năm mới, Xuân Quyết cho biết, anh cùng đồng đội sẽ nỗ lực hết mình để không làm phụ lòng người hâm mộ. “Những ngày đầu năm mới, các anh các chị đều thành tích cao. Chúng tôi bước vào giải thi đấu hết mình để lấy thành tích cao nhất, không phụ lòng mọi người”, tuyển thủ U23 Quốc gia bày tỏ quyết tâm.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao