Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bác sĩ khuyến cáo: uống cà phê chống nhồi máu cơ tim

Bác sĩ kiêm người dẫn chương trình truyền hình Alexander Myasnikov (Nga) đã nói về lợi ích của cà phê đối với sức khỏe. Ông viết về điều này trên Instagram.

“Người ta đã chứng minh rằng cà phê (tất nhiên là chúng ta đang nói đến cà phê tự nhiên, không phải cà phê hòa tan) tốt cho các bệnh về gan, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa từ viêm gan sang xơ gan, xơ gan sang ung thư. Do đó, hãy uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày. Đối với những người mắc các bệnh về gan, điều này là cần thiết” – ông Alexander Myasnikov ghi nhận.

Theo ông Alexander Myasnikov, thường xuyên uống cà phê giúp giảm khả năng bị đau tim, nhồi máu cơ tim lặp lại và rối loạn nhịp tim. Bác sĩ cho biết đối với bệnh nhân cao huyết áp, cà phê không làm tăng thêm huyết áp, miễn là người đó không phải lần đầu tiên uống cà phê.

Trước đó, bác sĩ Myasnikov đã nói về sự nguy hiểm của việc hấp thụ quá nhiều các sản phẩm từ sữa. Ông nói rằng có rất nhiều bài báo khoa học nói về nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt do sữa. Các bác sĩ khuyên những người đàn ông nên cẩn thận hơn và mỗi ngày tiêu thụ không quá 300 ml sữa.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất