Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội đồng Olympic châu Á gửi lời tri ân tới Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang

Hội đồng Olympic châu Á bày tỏ sự đau buồn khi biết thông tin về sự ra đi của một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng ở Việt Nam – Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Vĩnh Giang, vào thứ Bảy, ngày 11/9. Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang gia nhập Hội đồng Olympic châu Á năm 2007 và là thành viên của Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á và nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á.

Hội đồng Olympic châu Á cho biết: “Hội đồng Olympic châu Á đã có mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả với Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam trong những năm gần đây, một phần có sự đóng góp của Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Vĩnh Giang”.

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2009 và Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng vào năm 2016 và cả hai sự kiện đều thành công tốt đẹp, nhận được phản hồi tích cực từ phía các VĐV, quan chức và khán giả. Những sự kiện này đã đưa Việt Nam lên bản đồ đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao đa môn tầm cỡ quốc tế ở châu Á.

Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang – Nhà ngoại giao thể thao số 1 Việt Nam

Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang đóng vai trò chủ đạo trong việc lên kế hoạch, chuẩn bị và tổ chức hai sự kiện này và cũng là cầu nối quan trọng giữa Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban tổ chức các kỳ thi đấu và Hội đồng Olympic châu Á.

Hội đồng Olympic châu Á sẽ luôn đánh giá cao công lao và tâm huyết của Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang trong việc phát triển phong trào Olympic tại Việt Nam và quảng bá các giá trị Olympic trong cả nước và cả khu vực Đông Nam Á.

Hội đồng Olympic châu Á gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang, Ủy ban Olympic Việt Nam và phong trào thể thao Olympic Việt Nam. Sự ra đi của Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang sẽ là một mất mát lớn cho Hội đồng Olympic châu Á.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao