Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) khởi động cùng Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021

Khởi động cùng Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12, nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế các kiểu tóc không chỉ đơn thuần là tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao, mà còn để rèn luyện kỹ năng nghề cho người lao động trong ngành làm đẹp, đáp ứng nhu cầu làm đẹp trong cộng đồng xã hội với tiêu chí “Đẹp – An toàn”.

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh rất đặc biệt khi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ngày Kỹ năng lao động Việt Nam – ngày 04/10 cùng sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và đặc biệt là trước những thách thức khó lường của đại dịch Covid 19. Ngày 28/06/2021, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức hội nghị tập huấn chuyên gia kỹ thuật biên soạn đề thi Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021.

(Từ trái sang phải) TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Bộ LĐ-TB&XH, Phó Trưởng BTC kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam; GS. TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng BTC kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam; Ths. Lê Văn Chương, Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy viên Thường trực BTC kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam;

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia là Kỳ thi tìm kiếm và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, dần tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASean và thế giới có quy mô trên phạm vi cả nước do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Và vào ngày 25/6/2021, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam đã ban hành Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức điểm thi nghề chăm sóc sắc đẹp và nghề thiết kế và tạo mẫu tóc tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12.

Ông Nguyễn Hải Hữu – Chủ tịch Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức thi kỹ năng nghề chăm sóc sắc đẹp & thiết kế các kiểu tóc

Trải qua hành trình phát triển không ngừng của nghề làm đẹp tại Việt Nam, ngành tóc Việt đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Mặc dù, trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng các hoạt động của ngành tóc Việt Nam vẫn đang được âm thầm chuẩn bị.

Ngày 14/06/2020, Hội Đào Tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đã tổ chức cuộc họp online giữ VNBA với các thành viên Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc, trong đó có sự góp mặt của ông Nguyễn Hữu Hải – Chủ Tịch Hội, Bà Đặng Thị Xuân Hương – Phó Chủ tịch thường trực; Ông Phạm Trường Linh – Phó Chủ tịch kiêm trưởng ban Kiểm Tra; Các phó Chủ Tịch: Bà Nguyễn Thị Bích Hoà, Bà Văn Thị Minh Phương, bà Nguyễn Thị Huyền Hương và Bà Tạ Thị Thanh Hải và Ông Trần Trọng Lê Hiếu – Trưởng Ban Tóc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp TP Hồ Chí Minh. Cuộc họp đã nhất trí xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2021 của Ban.

BTC và BGK của VNBA Beauty Award 2020.

Và Ban tóc, với Trưởng ban – NTM Văn Minh Phương, 7 Phó trưởng ban cùng đại diện của các đơn vị phân phối, đơn vị tổ chức và truyền thông đã tề tựu cùng nhau, phân công công việc, khởi động cùng Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12, một cách đầy chuyên nghiệp và hứng khởi.

Một hành trình mới, với những định hướng mới lớn lao, đó là mục tiêu trong năm 2021 của Ban Thiết kế tạo và Tạo mẫu tóc, đơn vị thuộc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA). 

Cách thức tổ chức thi và đơn đăng ký tham dự kỳ thi, thí sinh tham khảo chi tiết tại website www.vnba.vn và tại các Ban chuyên môn, nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Ban TK và tạo mẫu tóc: Email: knnqg.toc2021@gmail.com – Liên hệ điện thoại: 035.970.8388

Ban Chăm sóc Da – SPa: Email: bandaspa.vnba@gmail.com – Liên hệ ĐT: 0903831017.

Ban Phun thêu thẩm mỹ: Email: banphuntheuvietnam@gmail.com – Liên hệ ĐT: 0888657993

Ban Trang điểm nghệ thuật: Email: bantrangdiemvietnam.vnba@gmail.com – Liên hệ điện thoại 0942.853939

Quỳnh Hoa

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao