Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Khẩu trang y tế có ảnh hưởng đến hình dạng của mũi và tai?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nga Hayk Babayan đã xoa dịu nỗi sợ hãi của một số người về hậu quả của việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Khi khẩu trang vừa khít với khuôn mặt của người dùng, như các bác sĩ khuyến cáo, nó có thể gây áp lực lên mũi. Một số người sau đó phàn nàn về cảm giác mũi bị “tẹt” hoặc thậm chí “xẹp xuống”. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hayk Babayan, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã đảm bảo rằng không cần phải lo lắng về điều này.

“Đeo khẩu trang y tế, mũi có thể xẹp xuống. Nhưng sự thay đổi này là 10-15 phút sau khi tháo khẩu trang, và sau đó mọi thứ sẽ trở lại với xác suất 100%. Nói một cách khách quan, khẩu trang không thể ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt, hoặc các bộ phận riêng trên khuôn mặt theo bất kỳ cách nào. Không có bất kỳ sự can thiệp nào- hoặc can thiệp bổ sung, mọi thứ tự phục hồi, thiên nhiên đã tạo ra nó như thế”, – ông giải thích.

khau-trang-y-te

Dây cao su của khẩu trang y tế có thể đè lên tai nếu khẩu trang không được chọn đúng cách. Nhưng điều này sẽ không dẫn đến bất kỳ hậu quả nào cho hình dạng của tai, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lưu ý.

“Vành tai rất đàn hồi và chúng có khả năng ghi nhớ hình dạng của các mô rất mạnh. Dưới tác động của các yếu tố bên ngoài, vành tai không thể thay đổi. Điều này hoàn toàn loại trừ. Thậm chí, tôi sẽ nói rằng sau khi phẫu thuật, tai có thể trở lại hình dạng trước đây và phải chỉnh sửa lại lần nữa”, – Hayk Babayan nói.

Phương pháp đảm bảo nhất để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 là tiêm phòng. Nhưng đeo khẩu trang y tế ở nơi công cộng cũng là một cách quan trọng để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm bệnh.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất