Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Liên minh Sambo châu Á hy vọng sự trở lại của người hâm mộ tại Giải vô địch thế giới ở Tashkent

Chủ tịch Liên minh Sambo châu Á Alamzhon Mullaev hy vọng giải vô địch thế giới Sambo được tổ chức tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan vào tháng 11 sẽ có đông đảo khán giả theo dõi. .

Bảo vệ quyết định của Tashkent về việc tổ chức Giải vô địch châu Á đầu tiên kể từ năm 2017 sau khi Indonesia phải từ bỏ quyền đăng cai vì số ca COVID-19 gia tăng, Chủ tịch Mullaev cho biết ở thời điểm diễn ra giải thì ngoài các quan chức và các trưởng đoàn, chỉ có VĐV, huấn luyện viên, nhân viên y tế và đại diện các đội tuyển quốc gia có mặt tại giải đấu. Nhưng chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng vào tháng 11, khi giải vô địch thế giới diễn ra, số lượng khán giả sẽ có thể lấp đầy chỗ trống và làm hài lòng những người hâm mộ Sambo.

Chủ tịch Mullaev cũng đánh giá cao hiệu quả của giải vô địch châu Á và coi đây là một cuộc tập dượt hiệu quả cho giải vô địch thế giới. Các cuộc thi như vậy sẽ giúp đánh giá những thành công, xem xét kỹ những thiếu sót. Đó cũng là nền tảng đề gây bất ngờ cho thế giới sambo.

Bộ Thể thao và Du lịch và Ủy ban Olympic quốc gia của Uzbekistan cũng sẽ nỗ lực vì mục tiêu này. Chủ tịch Mullaev cho biết ưu tiên của ông sau khi tái đắc cử là cải thiện hiệu quả công việc của các Liên đoàn quốc gia và tập trung vào giới trẻ nhằm duy trì sự kế tục của các thế hệ. Đặc biệt là ở những quốc gia mà Sambo mới chỉ bước những bước đầu tiên.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Sambo sẽ cho thấy sự phát triển trên lục địa. Đối với Hiệp hội Sambo châu Á, sự phổ biến và tiến bộ là mục tiêu quan trọng.

Theo: tdt.gov.vn

Xem thêm Thể thao