Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Rapper duy nhất của Việt Nam có hình ảnh được xuất hiện trên Times Square

Tối ngày 22/07, mạng xã hội Việt Nam tràn ngập những hình ảnh được chụp lại nữ nghệ sĩ Việt Nam trong chiến dịch quảng cáo phát trên Quảng trường Thời Đại (Times Square), Mỹ.

Suboi lần thứ 2 xuất hiện ở quảng trường Times Square

Đó là nữ rapper Suboi lần thứ hai được xuất hiện ở Times Square. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu Suboi quảng bá hình ảnh với vai trò nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc. Trước đó, năm 2016, Suboi xuất hiện ở quảng trường này trong chiến dịch quảng bá thời trang.

Nữ rapper Suboi vừa đăng trên trang cá nhân hình ảnh cô xuất hiện ở quảng trường Thời Đại (Times Square), New York (Mỹ):

“Đúng là một quảng trường thú vị. Trên thế giới, chỉ 1 trong 5 nghệ sĩ có mặt trên bảng xếp hạng là phụ nữ trong khi sự ảnh hưởng của họ là phần đóng góp rất lớn trong nền âm nhạc (theo nghiên cứu của USC Annenberg, Mỹ)”.

Nữ rapper Suboi vừa đăng trên trang cá nhân hình ảnh cô xuất hiện ở quảng trường Thời Đại – Ảnh: FBNV

Đây là một phần năm trong chiến dịch “EQUAL Global Music Program” của nền tảng âm nhạc Spotify nhằm hướng sự chú ý đến sự sáng tạo của nghệ sĩ nữ, kết nối toàn cầu để xóa bỏ dần sự chênh lệnh về giới.

Đồng thời, chiến dịch EQUAL được triển khai để tôn vinh tài năng và phong cách âm nhạc của các nữ nghệ sĩ trên toàn cầu. Trước đó, 2 ca sĩ là Bích Phương và Hoàng Thùy Linh cũng đã xuất hiện tại Times Square cũng trong chiến dịch này của Spotify.

Người đàn ông của Times Square Alliance ở quảng trường Times trống ở New York
Suboi – “Nữ hoàng nhạc hip-hop đương đại”

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, rapper nữ sinh 1990) và được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” tại Việt Nam. Suboi là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có banner riêng trên Apple Music và được biểu diễn tại Liên hoan South by Southwest, một trong những lễ hội âm nhạc thường niên lớn nhất nước Mỹ.

Năm 2017, cô xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes Asia sau khi được lọt vào Danh sách 30 người trẻ tuổi ảnh hưởng nhất châu Á của năm và cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt vào danh sách này. Năm 2019, cô trở thành một trong 6 đại diện châu lục duy nhất xuất hiện trong phim tài liệu về nền văn hóa hip-hop châu Á mang tên Asia rising – The next generation of hip hop trên kênh phương tiện truyền thông đại chúng 88rising của Hoa Kỳ, đồng thời cũng là rapper Việt Nam đầu tiên có video âm nhạc được đăng tải trên nền tảng giải trí này.

Năm 2016, Suboi trở nên nổi tiếng hơn khi là một trong hàng trăm bạn trẻ may mắn có cơ hội tham gia buổi giao lưu và đặt câu hỏi cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đặc biệt, cô đã rap một đoạn ngắn và sau đó giải thích cho Tổng thống Mỹ về nội dung đoạn rap kể về những người không giàu sang, có nhiều của cải vật chất nhưng cuộc sống rất vui vẻ.

Ngay lập tức, ông Obama đã dành lời khen cho màn trình diễn đầy ngẫu hứng này và đoạn video Suboi “bắn rap” cũng được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội.

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao