Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bác sĩ khuyến cáo các trường hợp cấm kỵ không được ăn tỏi

Giống như bất kỳ loại thuốc dân gian nào, tỏi có chống chỉ định. Nó có thể gây hại nghiêm trọng cho một số người, – bác sĩ gia đình, chuyên gia dinh dưỡng Anna Ivashkevich cảnh báo.

Trong những bài thuốc dân gian được mọi người áp dụng, tỏi được coi là một phương thuốc hiệu quả để tăng cường khả năng miễn dịch trong đợt bùng phát virus. Tác dụng điều trị của tỏi sống vẫn gây tranh cãi giữa các bác sĩ, nhưng, dù sao việc ăn tỏi với liều lượng nhỏ cũng rất tốt cho sức khỏe. Bà Anna Ivashkevich, bác sĩ gia đình, chuyên gia dinh dưỡng, giám đốc y tế của công ty BioData, cho biết.

“Tỏi là một chất kích thích hệ thống miễn dịch. Thêm vào đó, tỏi có chứa một lượng kẽm khá đáng kể, giúp chúng ta chống lại virus. Tỏi giúp chúng ta phòng chống virus”, – bác sĩ giải thích.

Tuy nhiên, tỏi được chống chỉ định ở những bệnh nhân vì nó có thể gây hại nghiêm trọng, chuyên gia dinh dưỡng nói tiếp.

tỏi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2019

“Tỏi chống chỉ định với người bị viêm loét dạ dày hở. Những bệnh nhân trong tình trạng viêm dạ dày cũng không nên ăn tỏi sống. Nếu người bị bệnh vẫn ăn tỏi, anh ấy sẽ bị đau và khó chịu ở dạ dày”, – bà Anna Ivashkevich nói.

Bác sĩ khuyến cáo, những người mắc bệnh về đường tiêu hóa cũng không nên lạm dụng tỏi.”Nếu bạn không có vấn đề gì với dạ dày, đường ruột, không có cảm giác khó chịu khi ăn tỏi, thì bạn có thể ăn gia vị này. Bạn có thể ăn mấy tép tỏi mỗi ngày. Nhưng, nếu có vấn đề về đường tiêu hóa, thì ăn mấy tép tỏi có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn”, – bác sĩ Anna Ivashkevich kết luận.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất