Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các trận cầu tại Việt Nam thực hiện biện pháp phòng chống dịch như thế nào?

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc BTC các giải đấu áp dụng quy định phòng chống Covid-19 như thế nào là câu hỏi lớn của người hâm mộ.

Vừa qua, trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC đã diễn ra trong không khí hân hoan chờ đón của người hâm mộ. Bên cạnh sự háo hức của cả cầu thủ và cổ động viên, BTC cũng không quên thắt chặt các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả những người có mặt trên sân cỏ và hàng ghế khán đài.

Cầu thủ hai đội được phát khẩu trang đeo khi tiến ra sân làm nghi thức trước trận. Cầu thủ hai đội đeo khẩu trang y tế khi chào cờ, hát quốc ca. Họ chỉ tháo ra khi chụp ảnh tập thể trước khi chính thức bước vào trận. Đây là việc làm chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Hành động nhằm truyền thông cho việc phòng, chống dịch Covid-19. Theo hướng dẫn từ VFF và VPF, HLV và cầu thủ dự bị hai đội cũng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Đánh bại Hải Phòng, Hà Nội FC có chiến thắng đầu tiên | Báo Công an nhân  dân điện tử
Đánh bại Hải Phòng, Hà Nội FC có chiến thắng đầu tiên | Báo Công an nhân  dân điện tử

Các cầu thủ và CĐV được đo thân nhiệt trước trận. Nếu ai vượt ngưỡng 37,5 độ C sẽ không được vào sân. CĐV có mặt trên khán đài được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1 hàng ghế. Không khí phòng dịch diễn ra khắp mọi nơi trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Ông Park dự khán, trận Hà Nội - Hải Phòng phòng dịch nghiêm đón khán giả |  Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Quang Hải không thi đấu, ông Park Hang-seo dự khán trận Hải Phòng - Hà Nội  | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Thùy Linh

Xem thêm Thể thao