Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Địa điểm tổ chức môn Taekwondo SEA Games 31 sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3

Để chuẩn bị cho việc tổ chức môn Taekwondo trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), sáng 22/3, tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ, BTC đã tổ chức buổi họp dưới sự chủ trì của ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, Trưởng BTC môn thi và ông Vũ Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT, Phó Trưởng BTC môn thi. Cùng tham dự còn có bà Nguyễn Thu Trang phụ trách bộ môn Taekwondo, Tổng cục TDTT và ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Bộ môn Taekwondo – Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội.

Báo cáo sơ bộ về cơ sở vật chất tại nhà thi đấu Tây Hồ, bà Đỗ Thị Hồng Lê – Giám đốc TTVH TT&TT cho biết: đến nay, hạng mục sửa chữa bên trong nhà thi đấu đã tương đối hoàn thiện và cơ bản bảo đảm phục vụ tổ chức SEA Games 31. Khu vực bên ngoài nhà thi đấu vẫn đang tiếp tục được nâng cấp sửa chữa dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3. Hiện, tại, công tác tuyên truyền cổ động trực quan ở các địa điểm xung quanh nhà thi đấu và nhiều nơi trên địa bàn quận đã được triển khai và sắp tới công tác này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Các thành viên tham dự buổi họp đã kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Ảnh: XT)

Dự kiến bộ môn Taekwondo tại SEA Games 31 sẽ có sự tham gia của gần 300 VĐV của 10 quốc gia và 35 trọng tài quốc tế tham gia điều hành. Hệ thống trang thiết bị thi đấu điện tử, thảm thi đấu, khởi động sẽ do Tổng cục TDTT chuẩn bị. 

Tại buổi họp, các tiểu ban nêu kiến nghị với Ban tổ chức trung ương một số nội dung như: Cần sớm thông tin chính thức về các nội dung tuyên truyền cổ động như bài hát chính thức, các khẩu hiệu, kế hoạch chi tiết tổ chức cũng như sắp xếp lại các phòng chức năng cho phù hợp và đặc biệt cần tăng cường ánh sáng trong nhà thi đấu để đảm bảo công tác chuyên môn.

Tiếp thu ý kiến của các thành viên tham dự họp để sớm hoàn thiện kế hoạch tổ chức SEA Games 31, ông Vũ Xuân Thành –Phó Trưởng BTC môn thi đề nghị bộ môn Taekwondo, Tổng cục TDTT phối hợp cùng ban cơ sở vật chất tại nhà thi đấu Tây Hồ rà soát và phân bổ lại các phòng chức năng; đồng thời tăng cường ánh sáng trong nhà thi đấu để đảm bảo theo yêu cầu chuyên môn. Giao bộ môn Taekwondo, Tổng cục TDTT là đầu mối để kết nối các tiểu ban chuyên môn của Đại hội và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Xuân Tài – Trưởng BTC môn Taekwondo cho biết: SEA Games 31 là sự kiện thể thao quốc tế lớn, UBND Quận Tây Hồ đã, đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức sự kiện này, nhằm góp phần chung vào sự thành công của Đại hội.

XT

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao